Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, Real Madrid đã ấn định thời điểm trong tháng 3/2021 để Sergio Ramos quyết định tương lai. Nếu không chấp nhận đề nghị gia hạn hợp đồng mới nhất của ban lãnh đạo Kền kền trắng, Ramos sẽ rời Bernabeu vào tháng 6.

Trong đề nghị gia hạn của Real Madrid với Ramos đã có sự thay đổi lớn về thời hạn hợp đồng. Theo đó, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẵn sàng ký mới 2 năm với trung vệ sinh năm 1986, ngoại lệ dành cho cầu thủ trên 30 tuổi thứ hai ở Bernabeu, sau trường hợp của Cristiano Ronaldo khi CR7 31 tuổi.

Tuy nhiên, Real Madrid yêu cầu Ramos giảm 10% lương so với hợp đồng cũ (12 triệu euro/năm). Phía Ramos được cho là không chấp nhận yêu cầu này trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Động thái cứng rắn của nhà đương kim vô địch La Liga mang tới viễn cảnh sân Bernabeu sắp phải chia tay một tượng đài. Theo AS, PSG đang xúc tiến nhanh hơn quá trình đàm phán chiêu mộ Ramos.

Đề nghị mới đây của PSG dành cho Ramos theo tiết lộ là hợp đồng 3 năm cùng mức lương 20 triệu euro/mùa, cao gần gấp đôi những gì anh được hưởng nếu chấp nhận tiếp tục gắn bó với Real Madrid.

Mùa này, những chấn thương xuất hiện thường xuyên hơn với Sergio Ramos. Ngôi sao 34 tuổi chỉ thi đấu 14/20 trận tại La Liga và 3/6 trận tại Championship. Đóng góp về phương diện bàn thắng của anh cho Los Blancos vì thế cũng ít đi: 3 bàn trên mọi đấu trường (mùa trước, Ramos ghi tới 13 bàn ở mọi giải đấu).