Theo tờ Telegraph, Real Madrid đã cử người đại diện tới Manchester để đàm phán về việc chuyển nhượng Bernardo Silva từ Man City. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha tỏ ra khá nghiêm túc và tích cực trong thương vụ này với mục đích cải thiệt chất lượng đội hình.

Trên những trang đánh giá cầu thủ, giá trị của Bernardo Silva sẽ không dưới 75 triệu euro, tính cả phí chuyển nhượng và phá vỡ hợp đồng. Con số này gấp rưỡi so với lần "đổi nhà" của cầu thủ người Bồ Đào Nha từ Monaco cách đây gần 2 năm.

Tuy nhiên, việc sở hữu tiền vệ sinh năm 1994 là điều khó xảy ra với Rel Madrid. Bởi hiện tại, Bernardo Silva đang dần chứng tỏ khả năng của mình và trở thành trụ cột quan trọng trong đội hình Pep Guardiola.

Mùa giải năm nay, Bernardo Silva đã có 22 lần ra sân tại Ngoại hạng Anh cho Man City, ghi được 5 bàn và có 6 kiến tạo. Số phút thi đấu chỉ sau lượt đi của cầu thủ này đã hơn cả mùa giải năm ngoái cộng lại (1780 so với 1519 phút).

Trước Berernardo Silva, Real Madrid cũng đã thành công khi chiêu mộ một cầu thủ khác từ Man City. Đó là tiền vệ trẻ Brahim Diaz với giá 15 triệu euro.