James Rodriguez từng là một nhân vật chủ chốt tại Bernabeu tuy nhiên anh gần như không được trọng dụng dưới thời HLV Zidane. Mùa giải 2017, tiền vệ người Cholombia bị đẩy sang Bayern Munich theo dạng cho mượn 2 mùa giải, có đính kèm điều khoản mua đứt.

Khi Bayern Munich quyết định không mua đứt cầu thủ 28 tuổi và trả anh về Real, điểm đến khả dĩ cho James được cho là Napoli, khi đội bóng Italia muốn giúp HLV Carlo Ancelotti tái ngộ cầu thủ mà ông rất yêu thích.

Vấn đề là Napoli lại chỉ muốn mượn chứ không mua đứt James Rodriguez. Hoặc nếu có đồng ý mua thì đội bóng Italia chỉ đưa ra mức giá khá bèo bọt. Điều này khiến BHL Real cảm thấy nóng mắt. Họ đã quyết định dừng đàm phán với Napoli về trường hợp của James.

Real Madrid ra quyết định tương lai James Rodriguez

Trong một diễn biến mới, đại kình địch Atletico nhẩy vào cuộc. HLV Diego Simeone muốn đem James Rodriguez về để thay thế Antoine Griezmann vừa chuyển sang Barcelona. Tuy vậy, Real Madrid cũng tỏ ra không mặn mà khi họ chỉ muốn bán cầu thủ của mình ra nước ngoài, tránh tình trạng làm mạnh cho kình địch.

Lúc này lại có thông tin Liverpool quan tâm đến Asensio và Isco. Nếu CLB nước Anh sẵn sàng đáp ứng mức phí chuyển nhượng khoảng 80 triệu Euro cho một trong 2 cầu thủ này, Real Madrid sẽ để họ ra đi và giữ James Rodriguez ở lại làm phương án dự phòng.