The Sun đưa tin để đẩy nhanh tiến độ của thương vụ, Real Madrid sẽ đề nghị mức lương cao 'ngất ngưởng' cho Hazard, khoảng 400.000 Bảng/tuần. Đồng thời Real Madrid sẽ cố gắng đàm phán với Chelsea để đi đến một phí mức chuyển nhượng hợp lý nhất. 

Ngôi sao số 1 Chelsea hiện tại từ lâu đã được liên hệ với những tin đồn gia nhập sân Bernabeu. Hợp đồng của Hazard và The Blues sẽ hết hạn ở mùa hè 2020 tuy nhiên quá trình đàm phán gia hạn đi vào bế tắc suốt nhiều tháng qua. Nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ người Bỉ 'thân tại Stamford Bridge nhưng hồn ở Bernabeu'. 

Mặc dù không muốn bán đi trụ cột nhưng BLĐ Chelsea đành phải lắng nghe lời đề nghị từ Madrid nếu không muốn mất trắng 'cầu thủ xuất sắc nhất Premier League 2015' vào hè năm sau. 

Tờ Marca, một tờ báo thân Real đưa tin vào đầu tháng rằng đội bóng thủ đô Tây Ban Nha đề nghị trả 85 triệu Bảng nhưng Chelsea tuyên bố chỉ nhả người khi nhận đủ 100 triệu. 

Đàm phán lâm vào bế tắc khi Hazard tuyên bố anh hiện giờ 'chỉ muốn tập trung vào những trận đấu phía trước' chứ chưa nghĩ đến việc chuyển nhượng. Nhưng Real Madrid được cho sẽ làm mọi thứ để đạt được thỏa thuận cá nhân trước khi mùa giải kết thúc. 400.000 Bảng/tuần là con số mà Kền kền trắng chuẩn bị đề nghị cựu cầu thủ Lille, tương đương với 20 triệu Bảng 1 năm. 

Ngoài ra còn 15 triệu Bảng thưởng thêm nếu anh thi đấu tốt. Thậm chí cầu thủ người Bỉ còn có cơ hội được Real hỗ trợ mua nhà để ổn định cuộc sống tại thành phố mới. 

Eden Hazard thời gian qua vẫn chưa có lời phát biểu chính thức về tương lai. Lúc thì anh bày tỏ sự ngưỡng mộ cho Real Madrid, lúc khác lại bày tỏ sự yêu thích cho thành phố London. Thương vụ này hứa hẹn sẽ còn tốn nhiều giấy mực trong thời gian tới.