Từ tháng 6/2016, Inter Milan đã được tập đoàn Suning của Trung Quốc mua lại. Nhờ đó Nerazzurri thành một trong những đội bóng giàu tiềm lực tài chính hàng đầu châu Âu.

Inter đã không giành được bất kỳ danh hiệu đáng kể nào kể từ sau mùa giải 2009/10 mà họ giành ‘cú ăn ba’ dưới thười Jose Mourinho. Bởi vậy, họ khao khát trở lại đỉnh cao hơn bao giờ hết nhưng cũng muốn hướng tới một tương lai dài hạn.

Piero Ausilio tin rằng Inter thừa khả năng đưa những cầu thủ đẳng cấp thế giới như Cristiano Ronaldo về Giseppe Meaza chơi bóng. Nhưng họ không làm vậy vì Luật công bằng tài chính cũng như sự phát triển bền vững của CLB.

“Các chủ sở hữu người Trung Quốc có thể mua những cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới, như Ronaldo chẳng hạn. Nhưng sự thật chúng tôi không thể làm điều đó vì Luật công bằng tài chính”, Piero Ausilio chia sẻ với các sinh viên trong 1 lớp học ở trường đại học Universi degli Studi (Milan).

“Đó là một con đường đòi hỏi thời gian và những ý tưởng quản lý. Chúng ta phải mắc càng ít sai lầm càng tốt để hướng tới tương lai tốt đẹp”.

Và cũng vì chưa thể đưa về những ngôi sao hàng đầu như Ronaldo nên Inter Milan vẫn lẹt đẹt ở vị trí thứ 8 tại Serie A và đã hết cơ hội được dự Champions League mùa tới.