Mùa này, Kylian Mbappe nổi lên như một tài năng trẻ hàng đầu Ligue 1, Champions League và thế giới. Chân sút 18 tuổi đã ghi tới 26 bàn thắng cùng 8 đường kiến tạo trên mọi đấu trường. Những màn trình diễn ấn tượng ấy khiến anh lọt vào mắt xanh của không ít đội bóng lớn như Real Madrid, MU, Arsenal…

MU là đội đầu tiên đặt vấn đề với Monaco về trường hợp của Mbappe. Nhưng 65 triệu bảng của Quỷ đỏ nhanh chóng bị ném vào ‘sọt rác’. Real Madrid thậm chi chơi trội hơn rất nhiều với lời đề nghị lên tới 103 triệu bảng. Song các nhà đương kim vô địch Champions League cũng chỉ nhận được cái lắc đầu từ Monaco.

Thông điệp Mbappe không phải để bán được Chủ tịch Vadim Vasilyev phát đi. Ông khẳng định, sẽ không để ngôi sao đã có 6 pha lập công tại các trận đấu ở các vòng knock-out Champions League mùa 2016/17 ra đi với bất kỳ mức giá nào.

“Mbappe là cầu thủ vô giá. Chúng tôi chỉ thảo luận về tương lai của Mbappe nếu cậu ấy thực sự muốn rời Monaco”, Vadim Vasilyev cho biết.

“Không có gì nghi ngờ rằng chúng tôi sẵn sàng từ chối mức giá 100 triệu bảng dành cho Mbappe. Chúng tôi muốn cậu ấy gắn bó với CLB thêm ít nhất 1 mùa giải nữa để tiếp tục tiến bộ cũng như cùng Monaco chinh phục những danh hiệu. Chúng tôi muốn gia hạn hợp đồng với cậu ấy”.