Những ngày qua xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Cristiano Ronaldo có thể tái ngộ Real Madrid sau khi chia tay Juventus. Bản thân HLV Zinedine Zidane cũng để ngỏ khả năng này khi phát biểu trước truyền thông.

Tuy nhiên, theo Marca, CR7 khó trở lại sân Bernabeu trong tương lai. Có hai lý do chính dẫn đến việc thương vụ ‘bom tấn’ này khó được tái kích hoạt.

Thứ nhất: chính sách chuyển nhượng của Real Madrid. Los Blancos những mùa gần đây ưu tiên việc ‘trẻ hóa’ đội hình. Họ thường chiêu mộ những cầu thủ thuộc dạng tiềm năng như Rodrygo Goes, Vinicius Junior… Trong khi đó, Cristiano Ronaldo đã 36 tuổi. Và cũng vì chính sách trẻ hóa đội hình này, Real Madrid đã để siêu sao người Bồ Đào Nha gia nhập Juventus vào Hè 2018.

Thứ hai: Los Blancos gặp khó khăn về tài chính như hầu hết các CLB khác. Để tái chiêu mộ Ronaldo, họ cần bỏ ra không dưới 100 triệu euro. Con số này bao gồm phí chuyển nhượng (khoảng 30 triệu euro) cùng mức lương không dưới 30 triệu euro sau thuế/mùa (hơn 60 triệu euro trước thuế/mùa).

Vì gặp khó khăn về tài chính nên Real Madrid mới ‘kỳ kèo’ trong quá trình gia hạn hợp đồng với Sergio Ramos. Los Blancos được cho là thuyết phục thủ quân 34 tuổi giảm 10-20% lương nếu muốn tiếp tục gắn bó với sân Bernabeu.

Cristiano Ronaldo vừa lập hat-trick trong chiến thắng với tỷ số 3-1 của Juventus trước Cagliari. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã ghi tới 23 bàn sau 21 lần đá chính tại Serie A 2020/21. Bên cạnh đó, CR7 còn đóng góp 3 pha kiến tạo.

>> Cập Nhật Tin Tức Chuyển Nhượng Mới Nhất <<