Sergio Ramos đang quyết tâm rời Real Madrid, khi mối quan hệ của anh với Chủ tịch Florentino Perez đã xấu đi nghiêm trọng. Cả 2 đã không còn giữ được sự thân thiết sau khi Real Madrid bị loại tại vòng 1/8 Champions League mùa này trước Ajax. Chủ tịch Perez đã vào thẳng phòng thay đồ để chỉ trích các cầu thủ. Trong khi đó, Ramos lại lên tiếng bảo vệ các đồng đội nên giữa 2 nhân vật này xảy ra tranh cãi.

Hai tuần trước, Ramos đã mời Florentino Perez đến nhà, gặp gỡ và trò chuyện với cha, anh trai của anh cùng với người đại diện Rene. Ramos đã thẳng thắn đề đạt nguyện vọng được rời Real Madrid khiến vị chủ tịch CLB không khỏi ngạc nhiên. Dù đã ra sức thuyết thục nhưng Ramos không mảy may suy chuyển ý định. Anh vẫn quyết tâm rời Real ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này.

Với tình hình như vậy, cả M.U và Liverpool đều nhanh chóng gửi lời muốn chiêu mộ Ramos. Ngoài ra, Juventus cũng bày tỏ quan điểm muốn đưa ngôi sao người Tây Ban Nha về để hội ngộ với siêu sao Cristiano Ronaldo. Tuy vậy, Man United có lẽ đang là đội bóng có lợi thế nhất trong cuộc đua giành chữ ký của Ramos, bởi họ cho thấy sự nhiệt tình với thương vụ này nhất.

Sergio Ramos đã có 606 trận ra sân cho Real Madrid từ năm 2005 đến nay, sau khi chuyển đến đây từ Sevilla. Anh cũng có 84 bàn cho đội bóng này. 15 năm khoác áo Real Madrid, Ramos đã giành được hầu như mọi danh hiệu của bóng đá Tây Ban Nha, châu Âu và ở cả đấu trường thế giới.