Tương lai của Gareth Bale vẫn là ‘câu hỏi mở’ ở thời điểm hiện tại. Anh đang thi đấu cho Tottenham dưới dạng cho mượn nhưng thuộc biên chế CLB Real Madrid.

Hợp đồng cho mượn của ngôi sao 31 tuổi với Spurs chỉ có hiệu lực tới hết mùa 2020/21. Như vậy, về mặt lý thuyết, anh sẽ trở lại Real Madrid sau tháng Năm trước khi quyết định bến đỗ mới tiếp theo.

Tuy nhiên, khả năng Gareth Bale tiếp tục thi đấu cho Los Blancos không cao bởi mâu thuẫn với HLV Zinedine Zidane cũng như mức lương của ngôi sao này. Anh hứa hẹn bị CLB vĩ đại nhất thế kỷ 20 điền vào danh sách chuyển nhượng một lần nữa.

Tottenham khi đó lại trở thành bến đỗ giàu tiềm năng của Bale. Vấn đề là Spurs có ‘thu nhận’ và trả 50% lương của anh (khoảng 240.000 bảng/tuần) như hiện tại hay không?

Theo Daily Mail, HLV trưởng mới của Tottenham sẽ là người quyết định việc Spurs có giữ lại Gareth Bale hay không. Nếu vị tân ‘thuyền trưởng’ này đồng ý, chủ tịch Daniel Levy cùng các cộng sự sẽ xuất phục Bale cũng như Real Madrid. Ngược lại, họ sẽ trả lại cầu thủ 31 tuổi cho Los Blancos.

Gareth Bale vừa lập một hat-trick bàn thắng để góp công lớn giúp Tottenham đánh bại Sheffield United với tỷ số 4-0. Đây là cú hat-trick đầu tiên của anh tại giải Ngoại hạng Anh kể từ tháng 12/2012.

Tính đến thời điểm hiện tại, Gareth Bale đã đóng góp 9 bàn thắng, 2 pha kiến tạo chỉ sau 8 lần đá chính tại Ngoại hạng Anh 2020/21. Còn trên mọi đấu trường, anh đã có 14 bàn thắng, 3 lần trực tiếp hỗ trợ đồng đội lập công sau 30 lần ra sân trong màu áo của Spurs.