Trong quá trình sàng lọc và tuyển chọn người thay thế Jose Mourinho, chủ tịch Levy đã điền tên Ten Hag vào danh sách nhưng ưu tiên hàng đầu của ông lúc đó là Nagelsmann, HLV 33 tuổi của Leipzig. Hiện tại thì Nagelsmann đã là người của Bayern nên Tottenham nhanh chóng trở lại với Erik ten Hag.

Tại châu Âu lúc này, Ten Hag nằm trong số ít những HLV theo đuổi trường phái kiểm soát, đặt tấn công làm kim chỉ nam trong lối chơi. Đây chính là những gì Tottenham mong muốn sau khi sa thải Jose Mourinho – người quả báo thủ với cách đá phòng ngự đã lỗi thời. Ajax không chỉ dẫn đầu giải VĐQG Hà Lan mà còn là đội bóng có hàng công mạnh nhất xứ sở hoa Tulip (89 bàn). 

Erik ten Hag gia hạn, Tottenham vỡ mộng - Ảnh 1
Erik ten Hag gia hạn, Tottenham vỡ mộng - Ảnh 1

Theo Voetbal, nhật báo thể thao lớn nhất Hà Lan tiết lộ Daniel Levy đã đàm phán với người đại diện của HLV Erik ten Hag và đưa ra đề nghị hợp đồng có thời hạn tới 5 năm, đồng thời tăng gấp đôi mức thu nhập 2,5 triệu euro/mùa mà chiến lược gia 51 tuổi đang nhận ở Ajax. Dù vậy, họ vẫn không có được sự gật đầu của chiến lược gia này.

Mới đây, Gà Trống đã chính thức vỡ mộng khi HLV Ten Hag đặt bút kí vào bản hợp đồng mới có hiệu lực tới hè 2023 với Ajax, thay cho giao kèo cũ hết hạn vào hè 2022. Giám đốc thể thao Ajax, Marc Overmars ngầm thừa nhận việc HLV này nhận được những đề nghị từ các CLB nước ngoài: “Tôi hạnh phúc tại đây. Bạn có thể thấy không chỉ các cầu thủ mà HLV của Ajax cũng nhận được sự chú ý, đó là bởi CLB đang làm tốt không chỉ tại Hà Lan mà còn cả trên bình diện châu Âu”.