Harry Kane được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất London mùa 2020/21. Thêm một giải thưởng cá nhân nữa đến với ngôi sao người Anh sau những lần giành Chiếc giày vàng Ngoại hạng Anh…

Tuy nhiên, cầu thủ 27 tuổi thừa nhận bản thân anh muốn giành những danh hiệu tập thể hơn là những giải thưởng cá nhân. Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, thủ quân của Tam sư chưa giành được bất kỳ danh hiệu nào.

“Mục tiêu hiện tại của tôi là giành những danh hiệu tập thể. Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất London mùa này thật tuyệt vời. Nhưng tôi muốn có những danh hiệu lớn cùng Tottenham, điều chúng tôi đã không làm được. Sự thật là tôi thà giành danh hiệu tập thể còn hơn giải thưởng cá nhân”, Harry Kane bộc bạch.

Chia sẻ nói trên cho thấy Harry Kane thực sự khao khát giành những danh hiệu tập thể, điều Tottenham không thể mang lại cho anh. Vì vậy, không loại trừ khả năng ngôi sao người Anh sẽ rời đi để có được những danh hiệu trong quãng thời gian đỉnh cao còn lại.

Mùa này, Harry Kane đã ghi tổng cộng 26 bàn thắng và thực hiện 16 pha kiến tạo sau 41 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Spurs. Riêng tại giải Ngoại hạng Anh, anh tham gia trực tiếp vào 34 bàn thắng sau 30 trận: 21 lần lập công, 13 lần hỗ trợ đồng đội ghi bàn.

Hợp đồng của Harry Kane với Spurs còn hiệu lực tới tháng 6/2024. MU, Man City hay PSG được cho là những CLB được cho là muốn chiêu mộ ‘tay săn bàn’ người Anh trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021.