CLB Tottenham mới đây xác nhận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Jose Mourinho. Đội ngũ trợ lý của Mr Special One (bao gồm: Joao Sacramento, Nuno Santos, Carlos Lalin và Giovanni Cerra) cũng phải rời sân Tottenham Hotspur.

Hợp đồng của HLV 58 tuổi với Spurs còn hiệu lực tới ngày 30/6/2023. Điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ nhận được một khoản tiền đề bù không hề nhỏ từ Tottenham.

Vậy cụ thể thì HLV Jose Mourinho sẽ nhận được bao nhiêu? Nếu không bị ‘xé’, giao kèo giữa cựu ‘thuyền trưởng’ CLB Chelsea và Tottenham còn hơn 26 tháng. Chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Người từng trải, Spurs sẽ phải trả đủ hơn 26 tháng lương còn lại.

Mức lương mà HLV người Bồ Đào Nha nhận trước khi bị ‘trảm’ vào khoảng 15 triệu bảng/mùa. Như vậy, số tiền CLB Tottenham phải bỏ ra để đền bù cho ông sẽ rơi vào khoảng 34 triệu bảng.

Jose Mourinho nhận được bao nhiêu tiền đền bù khi bị Tottenham sa thải? - Ảnh 1
HLV Jose Mourinho bỏ lỡ dịp so tài với HLV Pep Guardiola một lần nữa tại trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh 2020/21 giữa Tottenham vs Man City

34 triệu bảng là con số không hề nhỏ ở thời điểm hầu hết các CLB gặp phải khó khăn về tài chính như hiện tại. Với 34 triệu bảng từ Spurs, HLV Jose Mourinho nâng tổng số tiền đền bù nhận được trong sự nghiệp lên con số 100 triệu bảng.

Trước đó, Người đặc biệt thu về khoảng 30,5 triệu bảng từ 2 lần bị Chelsea ‘trảm’. Rời Real Madrid trước thời hạn, ông nhận khoảng 17 triệu bảng. Con số tương tự khi HLV Jose Mourinho rời MU (tháng 12/2018) vào khoảng 15 triệu bảng.

Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Jose Mourinho, Ban lãnh đạo CLB Tottenham bổ nhiệm cựu tiền vệ Ryan Mason làm HLV trưởng tạm quyền.