Daily Mail cho hay: Ban lãnh đạo CLB Tottenham vẫn chưa hết niềm tin vào HLV Jose Mourinho. Họ chỉ quyết định tương lai của Người đặc biệt sau khi mùa 2020/21 khép lại.

Nếu giúp Spurs giành quyền tham dự Champions League mùa tới, HLV 58 tuổi sẽ được tiếp tục công việc hiện tại. Còn nếu Tottenham không thể thi đấu tại sân chơi danh giá nhất cựu lục địa dành cho cấp độ CLB, ông sẽ bị ‘trảm’.

Do đã bị loại khỏi Europa League nên Tottenham chỉ có thể được tham dự Champions League 2021/22 nếu cán đích trong Top 4 Ngoại hạng Anh mùa 2020/21. Như vậy, thành tích tại Premier League trở thành chiếc ‘phao cứu sinh’ duy nhất cho HLV Jose Mourinho.

Tottenham hiện xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mùa này. Họ kém 6 điểm so với đội đứng thứ 4 là Chelsea. Nếu Spurs đánh bại Aston Villa ở trận đấu bù vòng 29, khoảng cách này chỉ còn 3 điểm.

Và nếu đánh bại Aston Villa, cơ hội được tiếp tục dẫn dắt Tottenham vẫn còn nhiều với Người từng trải. Ông còn tới 9 vòng đấu nữa để cân bằng rồi vượt qua khoảng cách 3 điểm ấy.

Cũng theo Daily Mail, ngay cả khi giúp Tottenham vô địch Cúp Liên đoàn mùa này, tương lai của HLV Jose Mourinho vẫn chưa thể đảm bảo. Chức vô địch Cúp Liên đoàn chỉ giúp ông có thêm ‘điểm cộng’ còn việc Spurs được tham dự Champions League 2021/22 hay không mới là yếu tố quyết định.