Hôm 19/4, Tottenham công bố quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Jose Mourinho cùng đội ngũ trợ lý của ông. Spurs sau đó chọn cựu tiền vệ Ryan Mason làm HLV trưởng tạm quyền.

Ngay trong trận đầu tiên, Ryan Mason đã giúp Tottenham ngược dòng đánh bại Southampton với tỷ số 2-1. Tuy nhiên, cựu cầu thủ người Anh nhiều khả năng chỉ là giải pháp mang tính tạm thời của đội chủ sân Tottenham Hotspur.

Về lâu dài, Tottenham sẽ tìm kiếm một HLV đủ khả năng đảm nhiệm vị trí mà HLV Jose Mourinho để lại. Không ít cái tên được truyền thông đề cập đến như Julian Nagelsmann, Maurizio Sarri hay Nuno Santo.

Trong một diễn biến mới nhất, HLV Jurgen Klinsmann thừa nhận khả năng dẫn dắt Spurs. "Mọi thứ đều có thể xảy ra trong cuộc sống này. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình từng trở thành HLV trưởng của ĐT Đức.

Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dẫn dắt ĐT Mỹ trong 6 năm cũng như đảm nhiệm công việc tương tự CLB Bayern Munich. Vì thế hãy đợi vài tháng nữa để xem ai là HLV trưởng tiếp theo của Tottenham”, HLV Juergen Klinsmann chia sẻ.

Khi còn là cầu thủ, ông Juergen Klinsmann từng có hai giai đoạn thi đấu cho Tottenham: 1994-95 và 1997-98. Mùa 1994/95, cựu danh thủ người Đức ghi 29 bàn thắng sau 50 trận đấu. Mùa 1997/98, ông ra sân tổng cộng 18 trận và thực hiện 9 pha lập công.

Sau khi rời Hertha Berlin vào tháng 2/2020, HLV Juergen Klinsmann vẫn chưa trở lại công tác huấn luyện. Vì vậy, ông có thể dễ dàng ký hợp đồng với Tottenham mà không chịu bất kỳ ràng buộc nào.