Cuối tuần trước, báo giới xứ sở sương mù đồng loạt đăng tải thông tin Chelsea đang tiến rất gần Coutinho từ Barcelona trong kỳ chuyển nhượng hè 2020. Được biết, đội bóng London đã đưa ra yêu cầu đàm phán mượn tiền vệ người Brazil trong một mùa giải và kèm theo điều khoản mua đứt 55 triệu bảng. 

Dẫu vậy, Barca vẫn chưa hoàn toàn đồng ý khi đội bóng chủ sân Camp Nou muốn bán đứt Coutinho cho Chelsea với giá 80 triệu bảng, nhằm “cắt lỗ” mức phí 142 triệu bảng mà họ đã bỏ ra để đưa cầu thủ sinh năm 1992 cách đây 2 năm. Ở thời điểm đó, Chelsea có quyền ép giá bởi họ là đội bóng duy nhất nghiêm túc muốn mua Coutinho.

Nhưng chỉ sau 1 tuần, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Theo kênh truyền hình uy tín Sky Sports, Tottenham mới đây đã nhảy vào cuộc đua chữ ký cựu tiền vệ Liverpool. Đáng nói, dù nhập cuộc chậm hơn Chelsea song đội bóng Bắc London lại là người chiếm ưu thế khi sẵn lòng đáp ứng mức giá chuyển nhượng của Barcelona.

Tottenham bạo chi cướp hai mục tiêu của MU và Chelsea

Không chỉ phá đám Chelsea thương vụ Coutinho, Tottenham còn “ngáng đường” Man United trong cuộc đua tranh Jack Grealish. Theo đó, “Gà trống” đã đề nghị Aston Villa nhượng lại đội trưởng Jack Grealish với mức giá 60 triệu bảng. Đây là lời đề nghị hết sức hấp dẫn khi đội bóng Birmingham đang gặp vấn đề khó khăn về tài chính do dịch cúm. Quan trọng hơn, The Villa không còn nắm trong tay quyền tự quyết bởi Jack Grealish đã không ít lần úp mở ý định ra đi ngay khi mùa giải 2019/20 khép lại.

Trước đó, giới mộ điệu đều tin Jack Grealish sẽ chuyển tới Man United. Song cho tới thời điểm hiện tại, nửa đỏ thành Manchester vẫn chưa có lời đề nghị chính thức về thương vụ chuyển nhượng này. Thực tế, Man United không còn mặt mà với ngôi sao 24 tuổi sau khi Grealish vừa gây ra vụ scandal trốn cách ly và gây ra tai nạn vào ngày 29/3 vừa rồi.