Những kết quả không tốt trong mùa giải 2019/20 khiến Mauricio Pochettino phải trả giá bằng chiếc ghế của mình. Tottenham xác nhận: nhà cầm quân người Argentina không còn là HLV trưởng của CLB nữa.

“Thật miễn cưỡng khi phải đưa ra sự thay đổi này. Đây không phải một quyết định được đưa ra một cách dễ dàng hay vội vàng gì từ Ban lãnh đạo CLB. Những kết quả đáng tiếc ở Premier League giai đoạn cuối mùa trước và đầu mùa này đã khiến tất cả thất vọng.

Chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn sau những kí ức đáng nhớ mà Tottenham đã có cùng Mauricio Pochettino cũng như đội ngũ huấn luyện. Chúng tôi buộc phải làm điều này vì lợi ích của CLB. Mauricio Pochettino cùng cộng sự sẽ mãi là một phần lịch sử của Spurs.

Tottenham CHÍNH THỨC ‘trảm’ Mauricio Pochettino

CLB Tottenham xác nhận chia tay HLV Mauricio Pochettino cùng đội ngũ trợ lý

Tôi muốn dành sự ngưỡng mộ cho cách ông ấy giải quyết những khó khăn trong thời gian CLB xây dựng sân vận động mới. Tôi cũng ngưỡng mộ sự ấm áp cũng như tích cực mà Mauricio Pochettino mang lại cho toàn đội. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới ông ấy và các cộng sự vì tất cả những gì đã cống hiến. Họ sẽ luôn được chào đón ở đây”, Chủ tịch Daniel Levy chia sẻ.

Mauricio Pochettino dẫn dắt Tottenham từ mùa giải 2014/15. Sau hơn 5 mùa giải tại vị, nhà cầm quân 47 tuổi giúp Spurs từ một CLB thuộc dạng trung bình khá gia nhập nhóm Big Six của Ngoại hạng Anh. Tại Champions League, ông cũng gặt hái được thành công lớn khi đưa Gà trống lọt vào trận chung kết mùa trước.

Theo truyền thông Anh, Jose Mourinho là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí mà cựu ‘thuyền trưởng’ CLB Espanyol vừa bỏ lại.