Ngay sau khi nhận lời dẫn dắt AS Roma, HLV Jose Mourinho đã đề nghị đội bóng thủ đô Italia mang về cho ông 2 tiền vệ Eric Dier và Pierre-Emile Hojbjerg của Tottenham. Hồi còn làm việc cho Tottenham, HLV Mourinho rất tin dùng bộ đôi nói trên.

Hojbjerg đã đá chính ở mọi trận đấu tại Premier League mùa này sau khi anh được Mourinho đưa về Tottenham ở Hè 2020 với giá 15 triệu bảng. Còn Dier gia nhập Spurs từ năm 2014, đã chơi 270 trận và vẫn còn 3 năm hợp đồng với đội bóng Bắc London.

Tottenham khiến HLV Mourinho vỡ mộng - Ảnh 1
Tottenham khiến HLV Mourinho vỡ mộng - Ảnh 1

Tuy nhiên, việc Tottenham có bán 2 ngôi sao này hay không lại là một vấn đề khác. Đội bóng Bắc London khẳng định Hojbjerg và Dier là những cầu thủ quan trọng của CLB nên sẽ không có chuyện mua bán. Một thành viên trong BLĐ Tottenham đã chia sẻ với SunSport: 

"Sẽ không có chuyện chúng tôi bán một trong hai cầu thủ này. Tất nhiên, HLV trưởng mới sẽ có tiếng nói cuối cùng. Nhưng bạn cũng có thể nhìn thấy rằng không HLV nào muốn để họ đi. Cả 2 đều là những cầu thủ quan trọng trong đội và bạn sẽ thấy điều đó không thay đổi".

Về phía Eric Dier và Pierre-Emile Hojbjerg thì hai cầu thủ này cũng không có ý định rời khỏi Premier League để đi theo tiếng gọi của ông thầy cũ. Hojbjerg cho biết anh xác định tương lai ở Tottenham và chỉ muốn chơi ở Premier League còn Dier thì không muốn gia đình mình phải thay đổi chỗ ở. London là thành phố yêu thích của tiền vệ người Anh.