Những ngày gần đây, những thương vụ 'xuất ngoại' của cầu thủ Việt đang diễn ra một cách đầy chóng vánh. Ngay sau khi Đặng Văn Lâm cập bến Muathong United, Xuân Trường chuyển sang thi đấu cho Buriram với số áo 21 tại Thai League.

Trong khi đó, Công Phượng cũng đã sang Hàn thi đấu cho Incheon theo bản hợp đồng thời hạn 1 năm. Tờ Goal Hàn Quốc đưa tin: "Tiền đạo Công Phượng không chỉ được quan tâm đến từ các đội bóng Hàn Quốc mà còn ở Nhật Bản và châu Âu sau màn trình diễn ấn tượng tại Asian Cup vừa qua.

Đáng chú ý, trong đó gồm lời đề nghị đến từ CLB hạng 2 của Pháp. Tuy nhiên tiền đạo này đã chọn cho mình một đội bóng ở Hàn Quốc. Còn trong một diễn biến khác, một cầu thủ khác của Việt Nam cũng đang tìm cách gia nhập một đội bóng của Tây Ban Nha. Đó là Quang Hải".

Bên cạnh thương vụ Công Phượng, tờ Goal xứ kim chi chỉ rõ ra rằng 'bầu Đức' đã tận tay chọn lựa bến đỗ phù hợp cho Công Phượng để có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.

"Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai đã xem xét rất kỹ cơ hội cho cầu thủ này phát triển và đã chọn cho Công Phượng thi đấu ở K.League", Goal Hàn Quốc chỉ ra cụ thể Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã 'tận tay' giải quyết mọi chuyện.