Đội bóng mà thủ môn Đặng Văn Lâm đang khoác áo muốn chiêu mộ thêm một tuyển thủ Việt Nam, người mà Muanthong United nhắm đến chính là một tiền vệ trung tâm và Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC) rơi vào tầm ngắm của đội bóng này. Tuy chưa có thông tin chính thức nhưng cả lãnh đạo HAGL và Hà Nội FC đều lên tiếng phủ nhận và tuyên bố không thương thảo với đội bóng Thái Lan về việc chiêu mộ 2 cầu thủ trên. 

Báo Thái Lan cho rằng Muangthong United nhắm đến 2 tiền vệ của ĐT Việt Nam là có lý do.  SMM Sports đưa tin tiền vệ trụ cột Sarach Yooyen cũng nhiều khả năng sẽ có chuyến xuất ngoại sang thi đấu tại J.League 1 theo Chanathip và Teerasil Dangda. 

Đích thân Giám đốc thể thao CLB Muangthong United – ông Ronan Ritsuwaja cho biết một đại diện của J.League đang có những thỏa thuận về hợp đồng để có thể chiêu mộ Sarach Yooyen.  “Sarach Yooyen là một cầu thủ tuyệt vời, một câu lạc bộ của Nhật Bản đã ngỏ ý muốn sở hữu anh ấy.

Tuy nhiên, mọi chi tiết của bản hợp đồng vẫn đang được hai bên trao đổi. Thời điểm này chúng tôi chưa thể khẳng định điều gì, bởi mọi thứ phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có cả mong muốn của Yooyen”, Giám đốc Ronan Ritsuwaja chia sẻ với báo chí.

Báo Thái Lan hé lộ lý do Muangthong theo đuổi Tuấn Anh, Hùng Dũng

Sarach Yooyen (số 4) được đánh giá là tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất bóng đá Thái Lan

Việc để cầu thủ Thái Lan ra nước ngoài thi đấu được LĐBĐ nước này khuyến khích nên khả năng tiền vệ sinh năm 1992 này sang Nhật Bản thi đấu ra rất cao. Sarach Yooyen được xem là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc bậc nhất của bóng đá Đông Nam Á hiện tại. Chính vì thế, lãnh đạo Muangthong United đã phải tìm người thay thế. Để khỏa lấp được vị trí của Sarach Yooyen thì chỉ có Tuấn Anh hoặc Hùng Dũng là tương xứng. 

Tuy nhiên, Muangthong United sẽ không có được 2 tiền vệ của ĐT Việt Nam như ước nguyện bởi cả Tuấn Anh và Hùng Dũng đều là trụ cột không thể thiếu của đội bóng chủ quản.