Công Phượng được HAGL cho Sint-Truidense mượn một mùa giải châu Âu, tức là hợp đồng kéo dài từ tháng 7/2019 đến 7/2020. Tuy nhiên, tiền đạo sinh năm 1995 này không được ra sân ở giải VĐQG Bỉ và những gì mà Phượng làm chỉ là tập luyện chay cùng các đồng đội. Trước tình thế trên, CLB TP.HCM muốn đưa Công Phượng về đội chủ sân Thống Nhất.

Đội bóng của huấn luyện viên Chung Hae-seong sẵn sàng bỏ tiền mua nửa năm hợp đồng còn lại của cầu thủ sinh năm 1995 ở Sint-Truidense, đồng thời chờ phía HAGL để Công Phượng có thể khoác áo CLB TP.HCM trong thời gian sau đó.

Là người đóng vai trò trong mọi vấn đề, bầu Đức đã lên tiếng: "Theo hợp đồng giữa HAGL và Sint-Truiden, thời hạn cho mượn Công Phượng kéo dài đến hết tháng 6/2020. Về nguyên tắc, sau khoảng thời gian đó chúng tôi mới có quyền quyết định về tương lai của Công Phượng.

Nhưng gần đây, CLB TP.HCM đã thông qua tôi để tiếp xúc với Sint-Truiden, nhằm có được sự phục vụ của Công Phượng. Tôi đã chấp thuận cho họ xúc tiến việc này. Còn chuyện TP.HCM và Sint-Truiden đàm phán thế nào, giá trị hợp đồng ra sao thì tôi không can dự", bầu Đức chia sẻ với truyền thông.

Tham vọng của TP.HCM với Công Phượng không chỉ nằm ở nửa mùa giải 2020. Nhiều khả năng CLB này ít nhất cũng muốn mượn chân sút gốc xứ Nghệ đến hết mùa giải mới. Trước vấn đề này, bầu Đức chỉ lấp lửng cho biết nếu muốn mượn Công Phượng từ sau 6/2020 thì TP.HCM sẽ phải làm việc lại với HAGL. Trước đó, HAGL đã cho TP.HCM mượn bộ đôi hậu vệ là Văn Sơn và Đức Lương.