Đầu mùa giải 2019, Body Lương là một trong những cầu thủ được BLĐ Viettel mua về, với hy vọng giúp cho đội bóng Quân đội thi đấu tốt hơn trong lần trở lại với V-League. Thế nhưng, dù đã ký hợp đồng 3 năm và được HLV Nguyễn Hải Biên đánh giá rất cao nhưng cầu thủ Việt Kiều đã không được đăng ký cho giai đoạn đầu..

Nhiều NHM đội bóng áo lính cho rằng, do Body Lương chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch để đăng ký thi đấu. Hoặc là trình độ của cầu thủ Việt Kiều này không hơn là bao so với các đồng đội nên anh không có cơ hội thể hiện mình. Và sau thời gian chờ đợi, Body Lương đã quyết định chia tay với đội áo lính. 

Cầu thủ Việt Kiều bất ngờ chia tay Viettel

Mới đây trên trang Instagram cá nhân của mình, cầu thủ Việt kiều Body Lương đã đăng hình ảnh của mình mình mặc áo của Viettel và kèm dòng trạng thái “Viettel, thank you and see you soon” (tạm dịch: Viettel, cảm ơn và hẹn gặp lại). 

Bài đăng của cầu thủ này đã nhận được rất nhiều bình luận từ các đồng đội cũ như Bùi Tiến Dũng, Kayo Dias, Gustavo. Tất cả đều chúc Body Lương sẽ sớm tìm được đội bong mới, thi đấu tốt và sớm quay trở lại.

Trước khi đến với Viettel, cầu thủ Việt Kiều này đã trưởng thành từ lò đào tạo của Dukla Praha, Cộng hòa Séc. Với thể hình và thể lực sung mãn, Body Lương đã từng được so sánh với Kante đang thi đấu cho Chelsea. Ngoài vị trí sở trường là tiền vệ, cầu thủ này có thể được cả vị trí hậu vệ phải và trung vệ.