Ông Phillip Chandler bố của Kenny Phi Hoàng Chandler từng khẳng định sẽ đưa con trai mình trở lại Việt Nam, cụ thể là CLB Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức, nơi đã sản sinh ra lứa cầu thủ tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường....

Ông Phillip Chandler cùng con trai đã có mặt tại Pleiku, Gia Lai để bắt đầu thử việc tại Học viện HAGL JMG theo lời mời từ Ban lãnh đạo HAGL. Đúng với dự định được ấp ủ từ bé của Kenny Phi Hoàng, cầu thủ Việt kiều mơ ước trở lại quê hương chơi bóng.

Phi Hoàng Chandlermang là học viên của CLB Barcelona có trụ sở tại Mỹ. Anh sinh năm 2002 và sở hữu chiều cao ấn tượng với 1m88. Vị trí mà cầu thủ Việt kiều này thường xuyên được sử dụng là tiền vệ biên, sải chân dài sẽ là lợi thế cộng với tốc độ đã sẵn có.

Nếu thử việc thành công Phi Hoàng sẽ gia nhập học viện HAGL JMG. Đây được xem là bước khởi đầu cho việc hiện thực hóa giấc mơ trở thành tuyển thủ Việt Nam như mình hằng mong muốn.

CLB Hoàng Anh Gia Lai là điểm đến mơ ước của nhiều cầu thủ Việt kiều. Hồi tháng 5 vừa qua, trong lần về thăm quê hương, cầu thủ Việt kiều Úc Benjamin Nguyễn đã bày tỏ mơ ước được trở về thi đấu cho HAGL.