Tháng 9 năm ngoái, Đoàn Văn Hậu bất ngờ gia nhập SC Heerenveen dưới dạng cho mượn. Hợp đồng giữa hai bên có thời hạn tới tháng 6/2020.

Để có được sự phục vụ của hậu vệ 20 tuổi, đại diện của Hà Lan phải bỏ ra một khoản tiền nhất định. Cụ thể: đội chủ sân Abe Lenstra chi 200.000 euro phí mượn kèm 450.000 euro để trả lương cho cầu thủ quê ở Thái Bình.

Như vậy, với việc để Đoàn Văn Hậu xuất ngoại, Hà Nội FC thu về 200.000 euro. Dù đây chưa phải mục đích chính nhưng cũng không thể phủ nhận nhà ĐKVĐ kiếm được số tiền chẳng hề nhỏ từ thương vụ này.

Trong thời gian khoác lên mình màu áo của Heerenveen, Văn Hậu hiếm khi được ra sân cho đội một. Anh chỉ có vài phút hiện diện ở Cúp Quốc gia Hà Lan hồi tháng 12 năm ngoái. Thời gian còn lại, nhà vô địch AFF Cup 2018 chủ yếu thi đấu cho đội dự bị (Jong Heerenveen).

Sau khi HLV Johnny Jansen bày tỏ mong muốn tiếp tục dẫn dắt Đoàn Văn Hậu, SC Heerenveen lập tức gửi lời đề nghị tới Hà Nội FC. CLB chưa bao giờ vô địch Eredivisie muốn tiếp tục mượn hậu vệ 20 tuổi thêm 1 mùa giải nữa kèm theo điều khoản mua đứt.

Ở lại SC Heerenveen cũng là nguyện vọng của Văn Hậu. Nếu ở lại, anh sẽ được giữ nguyên mức lương 450.000 euro/năm trước thuế (217.000 euro/mùa sau thuế) và trở thành một trong những cầu thủ được đãi ngộ cao nhất tại sân Abe Lenstra.