Sau một mùa giải đầy sóng gió dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Minh Phương, SHB Đà Nẵng đã quyết tâm làm mới ở chuẩn bị cho mùa giải 2019. Trong đó, sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức trên ghế nóng cũng là chỗ dựa cho đội bóng sông Hàn.

Nhà cầm quân người Sài Gòn đã quyết tâm gia cố hàng phòng ngự bằng dàn nội binh như cựu tuyển thủ U23 Việt Nam là Phạm Mạnh Hùng, hậu vệ Âu Văn Hoàn hay Nguyễn Công Nhật từ đội hạng nhất Huế. Mùa giải trước, SHB Đà Nẵng để lọt lưới tới 49 bàn. Do vậy, hàng phòng ngự được HLV Huỳnh Đức ưu tiên hàng đầu.

Bên cạnh đó, đội bóng sông Hàn cũng ký hợp đồng 1 năm với tiền vệ Nguyễn Thế Hưng, gọi trở lại "sát thủ" Đỗ Merlo và Nguyễn Thanh Hải, hai gương mặt tưởng đã chia tay SHB Đà Nẵng sau thời kỳ đầy "sóng gió" dưới sự dẫn dắt của Minh Phương.

Ngoài ra, hai Việt kiều là Phạm Thanh Tiệp và Radostin Nguyễn cũng được thỏa thuận với SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện, chỉ mới có duy nhất Radostin Nguyễn hoàn tất mọi thủ tục để có thể thi đấu, còn Thanh Tiệp nhiều khả năng chưa thể ra sân ở đấu trường V-League 2019.

Ngoại binh của SHB Đà Nẵng không đáp ứng được kỳ vọng ở mấy mùa giải trước nên HLV Lê Huỳnh Đức lần này phải lựa chọn thật cẩn thận. Sau cùng, cựu tiền đạo ĐTQG Việt Nam đã chốt bộ 3 ngoại binh gồm tiền vệ Schmitt Dominik (Đức), hậu vệ Victor Nirennold (Pháp) và Patrick Bonifacio (Brazil).

Với sự bổ sung lực lượng nội binh và ngoại binh chất lượng, SHB Đà Nẵng được kỳ vọng trở lại cuộc đua ngôi vương ở mùa giải mới.