CLB đang làm việc tích cực nhất trên TTCN khá bất ngờ lại là CLB Quảng Nam. Nhà vô địch V-League 2017 đã tiến hành mang về sân Tam Kỳ hàng loạt cái tên như: Đinh Viết Tú, Nguyễn Hoàng Quốc Chí, Nguyễn Anh Hùng hay Lê Đức Lộc...

Cùng với đó, những Nguyễn Ngọc Nguyên, Đào Văn Phong cùng bộ đôi ngoại binh Tardin và Oliveira đã rời khỏi Quảng Nam để tìm bến đỗ mới. Theo HLV Hoàng Văn Phúc, BHL đội bóng này sẽ chiêu mộ thêm các cầu thủ ngoại trước khi V-League diễn ra.

Ngoài Quảng Nam, B.Bình Dương cũng tỏ ra không vừa khi sở hữu thành công Trần Hữu Đông Triều, Phạm Văn Tiến, Võ Hoàng Quãng. Đội bóng đất Thủ hiện tiếp tục thử việc các chân sút ngoại tại giải giao hữu BTV Cup. Bên cạnh đó, Sài Gòn FC hay HAGL đã có thêm những tân binh của mình.

Nếu như để ý kỹ, những cái tên hoạt động sôi nổi nhất lại là các đội bóng miền nam. Còn các CLB ngoài bắc, nơi có những Than Quảng Ninh, FLC Thanh Hóa hay thậm chí Hà Nội FC cũng tỏ ra khá im tiếng.

Đương kim vô địch V-League 2019 mới có cầu thủ đáng chú ý là Pape Omar từ FLC Thanh Hóa. Trong khi đó, những Hải Phòng, SLNA, Nam Định lại tích cực... thanh lý cầu thủ với nhiều nhất là chia tay 10 chân sút như đội chủ sân Thiên Trường.

Đáng chú ý, mùa giải tới V-League sẽ có điều chỉnh về ngoại binh khi sẽ có 3 suất cầu thủ ngoại so với 2 ở các mùa trước. Dù vậy, 14 đội bóng vẫn chưa tuyển nhiều các chân sút nước ngoài trong thời gian gần đây.