Ngay sau khi mùa giải V-League 2019 kết thúc, đội bóng xứ Thanh đã chia tay cả 3 ngoại binh của mình là Rimario, Gramoz và Stevens. Trong số này, Rimario ra Hà Nội chơi bóng cho nhà đương kim vô địch, còn 2 người còn lại nhiều khả năng cũng sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam.

Vừa mới chia tay 3 ngoại binh chưa lâu, họ đã mang về 3 cầu thủ gốc Phi khác. Trong số đó, 2 ngoại binh là Moses Oloya (Uganda) đến từ Hà Nội FC là Louis Ewonde (Cameroon) đến từ CLB TP. Hồ Chí Minh. Người còn lại là Hoàng Vũ Samson (Việt Nam – Nigeria). Cầu thủ nhập tịch này gia nhập đội bóng xứ Thanh sau một nửa mùa bóng khoác áo Quảng Nam.

Cả Hoàng Vũ Samson và Moses Oloya đều là những cầu thủ nổi bật tại V-League thời gian dài vừa qua. Samson luôn nằm trong top những tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất bóng đá Việt Nam. Năm 2019, anh có 12 lần lập công cho 2 đội bóng là Hà Nội FC và Quảng  Nam FC.

Trong khi đó, Moses Oloya là tiền vệ ngoại nổi bật nhất V-League. Dù năm 2019 cầu thủ này không được thi đấu nhiều nhưng trước đó, anh đã chứng minh được tài năng của mình tại B. Bình Dương và Hà Nội FC.

Còn Louis Ewonde mùa trước đến từ CLB TP. Hồ Chí Minh. Anh thi đấu ở vị trí trung vệ và được kỳ vọng sẽ đem lại sự chắc chắn cho hàng thủ đội bóng này.

Như vậy, Thanh Hóa FC sẽ còn 1 suất ngoại binh nữa cần tìm cho mùa giải V-League 2020.