Thanh Hóa vẫn loay hoay với bài toán ngoại binh

Vừa qua, đội bóng xứ Thanh tiếp tục thử nghiệm ngoại binh ở vị trí tiền đạo. Việc tìm đối tác với tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson của HLV Fabio Lopez đang gặp khó khăn. Ở trận đấu giao hữu với Nam Định chiều 14/2, Thanh Hóa ra sân với tiền đạo Grace Tanda đá cao nhất. Nhưng trong suốt thời gian có mặt trên sân, chân sút ngoại đã không thể ghi bàn. 

Phát biểu sau trận đấu HLV Fabio Lopez cho biết: "Chúng tôi vẫn chưa quyết định vị trí tiền đạo ngoại binh cuối cùng và vẫn đang tạo điều kiện để Grace Tanda thể hiện khả năng, khẳng định chuyên môn. Các cầu thủ của tôi đã làm việc một cách tích cực nhất cho mùa giải mới. Chúng tôi mong chờ ngày khai mạc V.League 2020 và đã sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên gặp Hải Phòng".

Dự kiến Thanh Hóa sẽ có thêm trận đấu giao hữu nữa trước khi V.League 2020 khởi tranh và đây cũng là trận đấu cuối cùng để HLV Fabio Lopez chọn đối tác cho tiền đạo Hoàng Vũ Samson.

Bầu Đức lý giải việc tăng cường 9 cầu thủ cho đội bóng hạng Nhì

Chia sẻ với truyền thông, ông bầu Đoàn Nguyên Đức lý giải việc để 9 cầu thủ trẻ xuống chơi ở Hạng Nhì nhằm giúp họ có điều kiện được thi đấu nhiều hơn thay vì phải dành phần lớn thời gian làm bạn với băng ghế dự bị. “Khó có thể đòi hỏi sự công bằng về mọi mặt với tất cả cầu thủ xuất thân từ Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG. Nếu năng lực chói sáng, họ khó mà đi khỏi sân Pleiku. Vì không cạnh tranh được vị trí của đồng đội nên họ buộc phải chơi ở đội bóng khác theo dạng tăng cường có thời hạn.

Là cầu thủ thì chơi ở đâu cũng phải cống hiến hết sức bởi chỉ có tỏa sáng thì mới dần dịch chuyển lên đá ở đẳng cấp cao hơn.

Chẳng hạn như Lương Hoàng Nam của khóa 2, sau hai năm về tăng cường cho Hải Phòng ở V.League 2018 và 2019, chỉ ra sân không hơn 12 trận và cũng hiếm khi đá đủ cả hai hiệp. Tôi nhắc thông số đó để nói rằng được tăng cường ở V.League mà ngồi dự bị hoài thì làm sao bằng đá hạng nhì mà đá đủ các trận”.

Thầy cũ phản đối Văn Hậu chuyển sang Nhật Bản thi đấu

Chuyển nhượng V.League 15/2: Thanh Hóa chưa tìm được đối tác cho Samson

Thầy cũ của Đoàn Văn Hậu là HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ về tương lai của cậu học trò đang dự bị ở Hà Lan. Cựu HLV U19 Việt Nam cho biết:  "Theo tôi Hậu nên tiếp tục ở lại Hà Lan hoặc một quốc gia khác tại châu Âu. Qua trò chuyện, tôi thấy Văn Hậu trưởng thành rất nhanh, đặc biệt là trong tư duy. Hậu không có áp lực gì cả. Em chỉ vừa đến vài tháng, sung sức tuổi 20.

Trước câu hỏi về việc Văn Hậu nên chuyển sang J.League 1 sẽ phù hợp hơn, HLV Hoàng Anh Tuấn phản bác: "Cá nhân tôi cho rằng đang ở châu Âu mà chuyển sang J.League, K.League là "tối kiến". Khả năng của Văn Hậu thì ai cũng biết rồi. Ở tuổi 20, không nên quá vội đầu hàng vì những khó khăn ban đầu".

"Hậu đáp ứng được mọi tiêu chí cơ bản về chuyên môn như thể hình, thể lực không kém ai. Khả năng chuyên môn của Văn Hậu rất tốt, tư duy rất ổn và chuyên nghiệp".