Thanh Hóa chia tay hai trung vệ Lục Xuân Hưng và Lê Văn Sáu

Sáng 16/1, lãnh đạo CLB Thanh Hóa đã phát đi thông báo về việc chia tay hai trung vệ Lê Văn Sáu và Lục Xuân Hưng. Trong số đó, Lê Văn Sáu được thanh lý hợp đồng, còn Lục Xuân Hưng được cho mượn. Điểm đến của 2 trung vệ này là SHB Đà Nẵng.

Cả Lê Văn Sáu và Lục Xuân Hưng đều là những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Thanh Hóa. Trong đó, Lê Văn Sáu là cầu thủ cùng thời với Lê Quốc Phương, Nguyễn Thế Dương, được lên đội 1 của Thanh Hóa từ mùa giải 2012-2015. Sau đó cầu thủ sinh năm 1991 này chuyển đến chơi cho CLB Hải Phòng từ mùa giải 2016, trước khi quay lại với đội bóng xứ Thanh vào giữa mùa giải 2019. 

Còn trung vệ trẻ - cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Lục Xuân Hưng cũng đã được CLB Thanh Hóa cho SHB Đà Nẵng mượn, kèm điều khoản mua đứt. Bởi hợp đồng của Lục Xuân Hưng với Thanh Hóa sẽ kết thúc vào cuối năm 2020. Tuy vậy, việc cho SHB Đà Nẵng mượn là để Lục Xuân Hưng có cơ hội được thi đấu nhiều hơn. Trung vệ trẻ này đã nhận được sự chào đón tích cực từ HLV Lê Huỳnh Đức và SHB Đà Nẵng.

TP.HCM ký hợp đồng với trung vệ Ngô Viết Phú

Chuyển nhượng V.League 16/1: Trung vệ ĐTVN chia tay Thanh Hóa

Sau thời gian thử việc, trung vệ Ngô Viết Phú đã được lãnh đạo CLB TP.HCM ký hợp đồng và được điền tên vào danh sách thi đấu mùa giải 2020. Anh sẽ là sự bổ sung cần thiết cho đội bóng mang tên Bác khi đội bóng này phải tham dự nhiều đấu trường. 

Ngô Viết Phú gắn liền với CLB Bà Rịa Vũng Tàu và thi đấu ở giải hạng nhì, hạng Nhất... năm 2018, Viết Phú gia nhập SHB Đà Nẵng. Kết thúc mùa giải 2019, trung vệ sinh năm 1992 này tìm bến đỗ mới và thử việc ở TP.HCM. Mới đây, anh chính thức được ký hợp đồng. 

Cựu HLV phó SLNA gia nhập Ban huấn luyện CLB Hải Phòng

Theo tiết lộ của HLV trưởng Phạm Anh Tuấn, thành phần Ban huấn luyện CLB Hải Phòng vừa bổ sung thêm trợ lý Phạm Bùi Minh đến từ SLNA. Ông Phạm Bùi Minh sẽ tiếp quản vai trò do HLV phó Đinh Văn Dũng để lại. Được biết, ông Đinh Văn Dũng đã trở về SLNA để tiếp tục làm công tác đào tạo trẻ.

 Như vậy, ngoài HLV trưởng Phạm Anh Tuấn, Ban huấn luyện CLB Hải Phòng tại mùa giải 2020 còn có các HLV phó là Phạm Bùi Minh, Phạm Quang Thành, Lê Quốc Vượng và Nguyễn Văn Phong (cầu thủ kiêm HLV thủ môn). Phạm Bùi Minh từng làm HLV phó SLNA, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng (năm 2014).