SHB Đà Nẵng chiêu mộ thành công bộ đôi cầu thủ Thanh Hóa

Mới đây, SHB Đà Nẵng thông báo ký hợp đồng với 1 năm với trung vệ Lê Văn Sáu từ Thanh Hóa. Cầu thủ này vừa chấm dứt hợp đồng với đội bóng xứ Thanh. Ngoài ra, HLV Lê Huynh Đức muốn mượn trung vệ Lục Xuân Hưng cũng từ Thanh Hóa và nhận được cái gật đầu từ đội bóng Bắc miền Trung. 

Lục Xuân Hưng thi đấu thăng hoa ở V-League 2018 dưới triều đại của HLV Nguyễn Đức Thắng. Chính nhờ màn trình diễn ấy mà Xuân Hưng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Tuy nhiên sau đó anh đã dính chấn thương nặng và phải sang Hàn Quốc điều trị trong 9 tháng.

Như vậy, SHB Đà Nẵng gần như đã hoàn thành bộ khung cho V-League 2020. Với quyết tâm tìm lại ánh hào quang xưa, đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đã chiêu mộ nhiều cầu thủ có chất lượng như Thiện Chí (từ Đồng Tháp), Tài Lộc (Long An), Đình Hoàng, Ngọc Toàn (SLNA) hay Ismahil Akinade (CLB TP.HCM).

Cựu tiền đạo SLNA gia nhập đội bóng hạng Nhì

Trương Văn Thành là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo SLNA và từng thi đấu ấn tượng tại các giải trẻ quốc gia như U17, U19 và U21. Cùng lứa với thủ môn Trần Nguyên Mạnh, nhưng con đường sự nghiệp của chân sút sinh năm 1991 diễn ra khá lận đận.

Chia tay CLB BĐ Huế sau mùa giải 2019, Trương Văn Thành tham gia luyện tập cùng CLB Hải Phòng. Mặc dù thể hiện được năng lực của mình, song cựu cầu thủ SLNA lại không “tìm được tiếng nói chung” với Ban lãnh đạo đội bóng thành phố Cảng. Do không có cơ hội được SLNA ký hợp đồng, cầu thủ 29 tuổi đã quyết định ra CLB Phù Đổng để thử việc. Chỉ sau ít buổi luyện tập, Trương Văn Thành đã được HLV trưởng Nguyễn Trung Kiên trao cho bản hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2021.

SLNA gia hạn hợp đồng hàng loạt trụ cột trước V.League 2020

Chuyển nhượng V.League 20/1: SHB Đà Nẵng hoàn tất nội binh

Kết thúc mùa giải 2019, CLB Sông Lam Nghệ An đã nói lời chia tay với 14 cầu thủ gồm Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Đình Hoàng, Ngọc Toàn, Thế Cường, Mạnh Dũng cùng ngoại binh Damir Memovic và Michael Olaha. Đối với những cái tên còn lại trong đội hình, ban lãnh đạo đội bóng đã đề xuất gia hạn hợp đồng với thời hạn từ 1 đến 2 năm.

Cụ thể, các cầu thủ gồm Trần Đình Đồng, Nguyễn Quang Tình sẽ ở lại SLNA thêm một năm. Trong khi Võ Ngọc Đức, Hồ Phúc Tịnh và Trần Văn Tiến được giữ chân trong hai mùa giải tới - với mức lót tay được cho là ở mức 400 triệu Đồng/ năm.

Một số nhân tố như Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh... hiện chỉ còn hợp đồng 1-2 năm. Lãnh đạo CLB dự kiến chào mời số cầu thủ sinh năm 1995 gia hạn trước nhất.