Chiều qua 31/1, Nam Định đã có trận đấu thử lửa trên sân hàng Đẫy gặp Hà Nội FC. Mặc dù thua 0-3, nhưng cái được của tân binh V.League 2018 là họ đã nhắm được bộ khung và khá an tâm với lực lượng cho mùa giải mới. 2 ngoại binh trên hàng công là Benjamin và Henry Shackiel tuy không nổ súng...

Nhưng họ đã cho thấy phẩm chất riêng của mình và tạo được sự an tâm với HLV Nguyễn Văn Sỹ về khả năng làm đầu tàu cho các nội binh nhờ lối chơi xông xáo, cùng khả năng phối hợp tốt. Đáng chú ý, cầu thủ Việt kiều Michel Nguyễn cũng đang thử việc ở đội bóng thành Nam...

Anh chỉ chơi hiệp 1, nhưng sự thể hiện của Michel Nguyễn cũng làm HLV Nguyễn Văn Sỹ khá an tâm về vị trí chốt chặn trước mặt khung thành. Ngoài ra, một cầu thủ khác từng chơi cho Nam Định trong những ngày đầu sang Việt Nam là thủ thành Quốc Thiện Esele cũng đang thử việc tại đây.

Michel Nguyễn và Quốc Thiện Esele đều được tính là suất nội binh, và cả 2 đều có nhiều kinh nghiệm tại V.League, đặc biệt bộ đôi này từng vô địch cùng B.Bình Dương trong 2 mùa giải 2014 và 2015. Nếu thành công với 2 bản hợp đồng này, thì Nam Định đã đóng khung xong những vị trí trọng yếu.

Trở lại với trận đấu giao hữu chiều 31/1, 3 pha lập công của Hà Nội FC vào lưới Nam Định do công của Oseni và Phạm Văn Thành. Bàn còn lại do hậu vệ Phạm Văn Quý đá phản lưới.