Ngày 24/10, một ngày sau khi V-League 2019 chính thức kết thúc, trung vệ Thân Thắng Toàn đã đăng tâm thư chia tay CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Như vậy, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng phố Núi sẽ khoác lên mình một màu áo mới tại mùa giải 2020.

Trên trang cá nhân của mình, Thân Thắng Toàn viết: “Cảm ơn CLB & BHL đã đồng hành trong suốt hơn 11 năm qua, trang bị những chuyên môn cùng học vấn. [...] Dù rằng rất khát khao được cống hiến nhiều hơn nữa để tri ân tất cả... nhưng có lẽ đây là thời điểm thích hợp nhất Toàn phải tìm đến một bước ngoặt mới để thay áo cho sự nghiệp của chính mình!”

Sinh năm 1996, Thân Thắng Toàn gia nhập CLB HAGL từ năm 2008. Anh không vượt qua bài thi vào lò đào tạo HAGL-JMG, nhưng sau đó được nhận vào lớp năng khiếu. Thắng Toàn ra sân trong màu áo U21 HAGL năm 2015 và tạo được ấn tượng tốt. Từ đó tới nay, cầu thủ này nằm trong biên chế HAGL thi đấu tại V-League, nhưng một chấn thương nặng diễn ra năm 2016 khiến anh chật vật tìm lại phong độ.

Tại V-League 2019, Thân Thắng Toàn không được các đời HLV trọng dụng. Anh chỉ ra sân duy nhất 1 lần ở mùa giải này cho đội bóng phố Núi, và khi đó anh vào sân từ băng ghế dự bị. Còn lại, anh hầu như chỉ góp mặt ở ngoài được pitch.