Ngày 5/11, trang chủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố bản hợp đồng mới mang tên Steven Dang. Anh sẽ gia nhập đội bóng phố Núi đến hết năm 2020 sau quãng thời gian thử việc kéo dài 1 tuần tại CLB.

Steven Dang năm nay 23 tuổi là và một Việt kiều Mỹ. Anh thi đấu ở vị trí trung vệ và được kỳ vọng sẽ giúp hàng thủ HAGL trở nên chắc chắn hơn, sau khi Phạm Hoàng Lâm và Kim Bong-jin ra đi vì không đáp ứng được chuyên môn.

Steven Dang sinh ra tại Mỹ và đang theo học điều dưỡng ở một trường đại học của Mỹ. Cả bố và mẹ của anh đều sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Steven Dang là cầu thủ thuộc biên chế trường đại học và tạo ấn tượng mạnh ở giải liên trường. Đây là một trong những ví dụ điển hình của bóng đá học đường Mỹ.

“Bố mẹ tôi là người Việt Nam. Đây là quê hương của tôi. Tôi muốn được thi đấu bóng đá và tìm hiểu văn hóa Việt Nam nhiều hơn”. - Steven Dang nói.

Như vậy, HAGL đã có 2 tân binh là trung vệ Steven Dang và trung vệ Damir Memovic. Hiện, họ đã chia tay hàng loạt cầu thủ như Kim Bong-jin, Felipe Martins, Phạm Hoàng Lâm, Thân Thắng Toàn, Chevaughn Walsh, Wieger Sietma…