Từ lâu, Văn Toàn cũng mong muốn được ra nước ngoài thi đấu như Công Phượng, Xuân Trường. Tuy nhiên, cơ hội cho chân sút gốc Hải Dương vẫn chưa đến và anh ở lại trở thành trụ cột của HAGL trong mấy mùa giải vừa qua. Mới đây, bầu Đức tuyên bố không đầu tư để HAGL cạnh tranh chức vô địch và điều này khiến cho nhiều cầu thủ sẽ sớm chia tay đội bóng phố Núi.

Có thông tin cho rằng HAGL vừa từ chối một số lời đề nghị từ châu Âu về việc chiêu mộ Văn Toàn. Theo đó, lãnh đạo đội bóng phố Núi muốn đưa chân sút sinh năm 1996 này sang Nhật Bản thi đấu. Thế nhưng, Trưởng đoàn bóng đá HAGL ông Nguyễn Tấn Anh đã lên tiếng phủ nhận thông tin trên.

Theo ông Tấn Anh, hiện tại HAGL chưa có ý định để Văn Toàn ra nước ngoài chơi bóng. Mùa giải V.League 2020 tới, chân sút 23 tuổi vẫn khoác áo đội bóng phố Núi. Bên cạnh Văn Toàn, các trụ cột khác như Hồng Duy, Minh Vương, Tuấn Anh, Vũ Văn Thanh cũng sẽ tiếp tục gắn bó với HAGL.

Không những vậy, HAGL còn tích cực tuyển quân sớm để chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau khi chia tay những cái tên như Wieger Sietma, Kim Bong Jin, Filipe Martin, Phạm Hoàng Lâm, Thân Thắng Toàn, HAGL cũng đã đón tân binh đầu tiên chính là trung vệ Damir Memović, người đã thi đấu thành công ở SLNA mùa giải 2019.

Bên cạnh đó, HAGL nhiều khả năng sẽ đón Công Phượng trở về từ Bỉ khi cầu thủ này không có được chỗ đứng trong màu áo Sint-truidense.