Cụ thể, tiền đạo Viktor Prodell là một trong ba ngoại binh đã đạt được thỏa thuận sơ bộ cho việc gia nhập CLB Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) trong mùa giải V-League 2020. Như vậy, với 3 cầu thủ này cùng với tiền đạo Matias Jadue, về cơ bản đội bóng Sài thành đã có đủ 4 ngoại binh cho mùa giải mới.

Viktor Prodell sinh năm 1988, năm nay 31 tuổi. Anh từng là tiền đạo nổi bật ở giải VĐQG Thụy Điển. Viktor Prodell là một người Thụy Điển lai Phần Lan có thể hình cao to cùng lối chơi tương đối đơn giản.

Ra mắt bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2007, đến nay Viktor Prodell đã trải qua 5 CLB khác nhau. Hầu hết ở các CLB anh từng khoác áo, Viktor Prodell đều được ra sân thường xuyên. Trong đó, Åtvidaberg và Elfsborg là những CLB anh thành công nhất với hơn 100 lần ra sân.

Thậm chí, nhờ phong độ cao khi khoác áo Åtvidaberg mà Prodell đã được triệu tập lên ĐTQG Thụy Điển và thi đấu 1 trận vào năm 2013. Tại Elfsborg, anh có tỷ lệ ghi bàn tốt nhất khi có cho mình 42 bàn sau 125 trận ra sân thi đấu tại giải quốc nội.

Năm 2019, Prodell chỉ có 9 lần ra sân cho Örebro ở giải VĐQG Thụy Điển. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội hình CLB TP.HCM cho mùa giải 2020.