Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã ở rất gần đội bóng miền Nam. Anh sẽ là sự bổ sung quan trọng cho đoàn quân của HLV Chung Hae-seong cho chiến dịch AFC Cup 2019, cùng với đó là đấu trường V-League. Mặc dù vậy, cầu thủ này nhiều khả năng vẫn sẽ thuộc biên chế HAGL và chỉ ra đi theo dạng cho mượn.

Trong khi đó, một tài năng khác của lò đào tạo HAGL-JMG là Công Phượng đang trồi sụt ở Bỉ. Tại nơi đất khách, quê người lại có trình độ bóng đá nhỉnh hơn, Công Phượng chưa thể hòa nhập và có những trận đấu cho đội Một. Hiện tại, ở Sint-Truidense, tiền đạo sinh năm 1995 chủ yếu ra sân ở đội dự bị và không mấy khi ghi bàn.

Công Phượng chưa bao giờ thể hiện những mong muốn trở về V-League để thi đấu, nhưng những CĐV của anh và cả giới chuyên môn đang vô cùng lo lắng. Họ lo ngại thần tượng và là tài năng trẻ số 1 bóng đá Việt ngày nào sẽ thui chột tài năng ở miền Tây Âu.

Công Phượng nối gót Văn Toàn về TP.HCM sau giấc ngủ dài ở Sint-Truidense?

HLV Kim Tee-hoon của HAGL đã thừa nhận mong muốn mang tiền đạo quê Nghệ An trở về với V-League, nhưng có lẽ đội bóng phố Núi cũng không quá mặn mà với chuyện này. Sau tuyên bố ‘đá bóng cho vui’ của bầu Đức, giờ đây nhiều cầu thủ đang muốn được ra đi để tìm kiếm những tham vọng lớn hơn. 

Sau Đông Triều, tới lượt Văn Toàn đang tìm bến đỗ mới. CLB TP.HCM có lẽ là nơi thích hợp nhất. Họ có giám đốc kỹ thuật Nguyễn Hữu Thắng, người từng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Họ có HLV trưởng Chung Hae-seong, người từng làm việc tại chính HAGL . Thành tích nổi bật của ông cũng chính là việc làm trợ lý cho HLV Hiddink tại ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002.

Quan trọng hơn hết, tới với TP.HCM thì Văn Toàn sẽ được thi đấu ở AFC Cup 2020. Đây là lần đầu tiên mà Văn Toàn có thể được thi đấu ở một giải đấu cấp châu lục cùng CLB của mình. Cùng với tham vọng tại V-League, TP.HCM sẽ là một bến đỗ phù hợp với những cầu thủ có năng lực.

Và Công Phượng, chàng trai luôn được coi là một trong những tiền đạo tài năng nhất bóng đá Việt Nam liệu có về TP.HCM cùng với người bạn thân Văn Toàn? Sau giấc ngủ dài tại Sint-Truidense, liệu đã đến lúc anh trở về và ‘thực sự chơi bóng’ cho một CLB tham vọng như TP.HCM.