Sau khi chia tay Incheon United, bầu Đức đã thu xếp cho Công Phượng sang Pháp tìm kiếm môi trường mới. Theo kế hoạch, chân sút gốc xứ Nghệ sẽ lên đường sang Pháp thử việc ở một đội bóng hạng nhì nước này từ ngày 15/6 đến ngày 15/7. Tuy nhiên, Công Phượng đã lỡ dịp này do chưa hoàn tất thủ tục và thời gian được lùi xuống ngày 24/6.

Thế nhưng, lãnh đạo CLB HAGL vừa tiết lộ, Công Phượng sẽ không kịp sang Pháp thử việc như đúng kế hoạch do đang chờ được cấp visa đi Pháp. Dự kiến cuối tháng này hoặc đầu tháng 7, tiền đạo của ĐT Việt Nam mới có thể lên đường thử việc.

Trưởng đoàn HAGL ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ với truyền thông: “Mọi thứ phụ thuộc vào việc khi nào Công Phượng có được visa. Khi cầm visa cùng vé máy bay trong tay, chúng tôi sẽ thông báo về địa điểm tới thử việc của Công Phượng”. Theo lãnh đạo HAGL, phía đối tác họ yêu cầu giữa bí mật và khi mọi việc chắc chắn mới công bố cho người hâm mộ.

Hiện tại, Công Phượng đang tập luyện cùng HAGL để giữ phong độ. Với quyết tâm thử sức ở châu Âu, Công Phượng sẽ không được HAGL đăng ký đá V-League 2019 giai đoạn lượt về. Cũng vì đặt niềm tin vào Công Phượng, bầu Đức đã từ chối lời mời đến từ CLB FK Sarajevo của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. Nhà đương kim vô địch giải Bosnia & Herzegovina sẽ thi đấu vòng sơ loại UEFA Champions League vào đầu tháng 7 tới với đại diện của Scotland là CLB Celtic.