Hôm qua (14/2), Công Phượng đã chính thức ký hợp đồng và ra mắt CLB Incheon United (Hàn Quốc). Buổi lễ ký hợp đồng và ra mắt này còn có sự hiện diện của HLV Park Hang-seo.

Trước truyền thông Hàn Quốc, tiền đạo đã ghi 2 bàn thắng tại Asian Cup 2019 vừa rồi đã tiết lộ lý do gia nhập Incheon United. Bên cạnh khao khát xuất ngoại trong năm 2019, lời khuyên của Xuân Trường cũng có tác động mạnh tới quyết định của Công Phượng.

“Trường nói với tôi rằng Incheon United là đội bóng tuyệt vời, tôi đã nghe nhiều về mọi thứ ở đây từ cậu ấy. Trường khuyên tôi nên lựa chọn Incheon vì đó sẽ là thách thức cho sự phát triển trong sự nghiệp của tôi. Tất nhiên tôi phải tự làm quen và thích nghi với môi trường mới nhưng tôi tin rằng bản thân sẽ làm được", Công Phượng chia sẻ.

Incheon United chính là CLB cũ của Xuân Trường trong lần đầu chân chuyền gốc Tuyên Quang xuất ngoại (năm 2006). Đó không phải là một trải nghiệm quá thành công về mặt chuyên môn với Trường ‘híp’ khi anh chỉ có vỏn vẹn 4 lần ra sân.

Công Phượng trở thành cầu thủ thứ 3 của Việt Nam ‘xuất ngoại’ trong năm 2019. Trước đó, tiền vệ Xuân Trường và thủ thành Đặng Văn Lâm cũng đã chuyển sang thi đấu tại Thai League. Xuân Trường đầu quân cho CLB Buriram dưới dạng cho mượn trong vòng 1 năm còn Văn Lâm đã cập bến Muangthong United.

>>> Xem thêm: Danh sách cầu thủ Việt Nam từng xuất ngoại trong lịch sử