TP.HCM thể hiện tham vọng ở V.League 2020 và họ là đội duy nhất giành 2 trận thắng sau 2 vòng đấu đầu tiên. Hiện V.League 2020 đang tạm hoãn bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, đội bóng mang tên Bác vừa khiến cho người hâm mộ bất ngờ bằng việc chia tay chân sút người Thụy Điển Viktor Prodell.

Nguyên do là bởi Viktor Prodell đã dính chấn thương nặng trong trận đấu sơ loại AFC Champions League 2020 gặp Buriram United của Thái Lan, khiến anh phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Như vậy, tính từ lúc ký hợp đồng hôm 4/1 đến nay, CLB TP Hồ Chí Minh chỉ sử dụng Viktor Prodell đúng 1 trận đấu nói trên trước khi cả hai quyết định đường ai nấy đi.

Viktor Prodell sinh năm 1988, có chiều cao lên tới 1m90, anh từng nhận được rất nhiều sự kỳ vọng khi chuyển đến chơi cho đội bóng thành phố mang tên Bác từ CLB Orebro FK của Thụy Điển.

Trong quá khứ, Viktor Prodell cũng từng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Thụy Điển lần đầu tiên vào năm 2013.

Chia tay ngoại binh người Thụy Điển là bất lợi với TP.HCM ở thời điểm hiện tại bởi họ đã hết quyền bổ sung ngoại binh khác thay thế. 

Ngoài Viktor Prodell, TP Hồ Chí Minh cũng không thể sử dụng chân sút người Palestine – Matias Jude, cầu thủ vừa mới trở lại sau chấn thương nặng lại tiếp tục chấn thương.

Lúc này, trong tay ông Chung Hae-soung chỉ còn hai cầu thủ ngoại thi đấu ở AFC Cup 2020 gồm tiền đạo Amido Balde và trung vệ Pape Diakite.

CLB TP Hồ Chí Minh cũng đã kịp thời ký hợp đồng thêm hai cầu thủ khác là cựu tuyển thủ U20 Hàn Quốc Seo Yong-duk và tiền vệ Alex Lima, tuy nhiên cả hai chỉ có thể chơi ở V.League, còn phải sang giai đoạn 2 AFC Cup 2020 họ mới được phép đăng ký bổ sung.