Michal Nguyễn không còn xa lạ gì với NHM bóng đá Việt Nam. Cầu thủ mang trong mình hai dòng máu Việt-Séc từng thi đấu cho Becamex Bình Dương từ năm 2014 đến 2017. 1 năm trước đó, anh đã được HLV Hoàng Văn Phúc triệu tập vào đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại Asian Cup 2015.

Việc Michal Nguyễn trở về Việt Nam cũng là điều khá bất ngờ. Bởi mới đầu tháng 2/2018, trung vệ sinh năm 1989 còn mới ký hợp đồng với đội bóng của Thái Lan là Air Force Central. Tuy nhiên đây là mùa giải mà đội bóng của Michal xếp cuối BXH Thai League 1 dù anh cũng có 26 lần ra sân.

Lần hồi hương này, Michal Nguyễn chọn CLB Đà Nẵng làm nơi dừng chân. Điều đáng thú vị ở chỗ, cũng chính 5 năm trước, cầu thủ này cũng từng thử việc tại đội bóng sông Hàn nhưng không được chấp nhận.

Nếu ký hợp đồng với Michal Nguyễn, CLB Đà Nẵng ngoài việc sở hữu một trung vệ kinh nghiệm, còn có thể hoàn tất 1 suất cầu thủ Việt kiều tại V-League 2019. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ trong quá trình thử nghiệm, và sẽ phụ thuộc vào màn thể hiện của Michal cùng quyết định của BHL.

Trước đó, CLB Đà Nẵng cũng đã bổ sung ở hàng thủ 2 hậu vệ kỳ cựu là Âu Văn Hoàn (TP.HCM) và Phạm Mạnh Hùng (SLNA). Bên cạnh đó, hậu vệ trái Nguyễn Công Nhật của Huế cũng gần như trở thành tân binh tiếp theo của đội chủ sân Hòa Xuân.