Tờ Fox Sport Asia khẳng định, CLB hàng đầu Croatia là Dinamo Zagreb là đội bóng mới nhất quan tâm thực sự đến Nguyễn Công Phượng. Theo nguồn tin này, đội bóng Croatia đã theo dõi Công Phượng tại các đấu trường lớn như AFF Cup 2018, Asian Cup 2019...

Dinamo Zagreb đang lên kế hoạch và cân nhắc nghiêm túc khả năng chiêu mộ Công Phượng. Nếu thương vụ này thành hiện thực thì sẽ là niềm vui của bóng đá Việt Nam lẫn Công Phượng bởi Dinamo Zagreb là đội bóng giàu thành tích nhất Croatia với 19 lần vô địch giải VĐQG.

Dinamo Zagreb còn là nơi sản sinh nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới điển hình là Luka Modric, ngôi sao hiện khoác áo Real Madrid, QBV 2018. Mặc dù Giải vô địch Croatia chỉ được đánh giá là giải đấu thuộc hạng 2 châu Âu, nhưng những cầu thủ của Việt Nam theo đánh giá của giới chuyên gia là đủ sức thi đấu ở đấu trường này. Còn những giải như Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga hay Serie A thì các cầu thủ Việt Nam chưa đủ tầm.

Hiện tại Công Phượng đang thi đấu ở Incheon United theo hợp đồng cho mượn từ HAGL. Tiền đạo gốc xứ Nghệ đang nỗ lực hòa nhập với đội bóng mới để được ra sân nhiều hơn. Sau 1 năm, hai bên sẽ bàn bạc lại chuyện gia hạn hợp đồng tiếp hay không. Nếu Dinamo Zagreb đặt vấn đề, HAGL rất có thể sẽ để Công Phượng ra châu Âu thi đấu và đây cũng là mong muốn từ lâu của chân sút gốc xứ Nghệ.