Theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Đặng Văn Lâm là cầu thủ người Việt Nam được định giá cao nhất. Tân binh của CLV Muangthong United được định giá 300.000 euro.

Sau khi vòng chung kết Asian Cup 2019 khép lại, thủ thành 25 tuổi đã rời CLB Hải Phòng để gia nhập Muangthong United (Thái Lan). Tại CLB mới, Lâm ‘Tây’ nhận lương khoảng 10.000 USD/tháng và gần như trở thành sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của CLB đang chơi ở Thai League.

Ngoài Đặng Văn Lâm ra, chỉ có 3 cầu thủ khác của Việt Nam được Transfermarkt định giá. Đó là Công Phượng, Trọng Hoàng và Xuân Trường.

Công Phượng được định giá 150.000 euro, bằng một nửa so với thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga. Trong khi đó, định giá của chuyên trang này cho Trọng Hoàng và Xuân Trường lần lượt là 100.000 euro và 50.000 euro.

3 trong số 4 cầu thủ người Việt Nam được Transfermarkt định giá đang thi đấu ở nước ngoài. Công Phượng đầu quân cho CLB Icheon United (Hàn Quốc) dưới dạng cho mượn còn Xuân Trường gia nhập Buriram Unied (Thái Lan).

Văn Lâm và Xuân Trường chuẩn bị ra mắt Thai League 2019. Đối thủ của Văn Lâm và các đồng đội mới là CLB Prachuap. Trong khi đó, Trường ‘híp’ nhiều khả năng cũng được tham dự trận Siêu kinh điển của bóng đá Thái Lan giữa Buriram vs Choburi.