Những ngày qua, thông tin về việc Đoàn Văn Hậu được CLB Austria Wien của Áo chiêu mộ theo bản hợp đồng cho mượn đã làm truyền thông trong nước xôn xao. Mới đây hậu vệ trẻ của Hà Nội FC đã chia sẻ:

"Nếu ra nước ngoài thi đấu, đâu phải tôi sẽ được đá chính ngay. Mình phải cố gắng để trước tiên được đăng ký thi đấu. Đầu tiên là thể hiện được trên sân tập rồi được đăng ký kể cả ngồi dự bị lâu dà thì sau đó mới mong được tung ra sân thi đấu. Nên tôi nghĩ nếu được sang châu Âu thi đấu thì tất cả sẽ bắt đầu từ con số 0.

Việt Nam chưa phải nền bóng đá lớn trên thế giới. Nhưng nếu được xuất ngoại tôi vẫn rất tự tin vào bản thân. Tôi cũng nắm được những điểm yếu cần khắc phục và sang đó cũng là cơ hội để tôi học hỏi các cầu thủ giỏi hơn qua đó phát triển bản thân”.

Đoàn Văn Hậu lần đầu trải lòng về cơ hội sang Châu Âu

Cầu thủ mới 20 tuổi cũng nói, anh nhận được những lời khuyên từ phía Xuân Trường và Công Phượng: "Các anh ấy cũng đã chia sẻ với tôi, bảo rằng sang đó chỉ có 1 mình nên tất cả đều phải tự thân vận động. Mình sẽ không có bạn bè. Ở Việt Nam, khi đá xong mình có bạn bè.

Hay mình được về nhà ăn cơm với bố mẹ. Nhưng sang nước ngoài, mình phải tự lập, cuộc sống khá cô đơn. Mình cũng sẽ phải mất mấy tháng làm quen với nó. Tuy nhiên, nếu có cơ hội sang nước ngoài thì đó là điều rất tốt cho bản thân.

Vì không phải cầu thủ nào cũng cơ hội được xuất ngoại. Kể cả mình sang rồi phải trở về thì mình cũng học hỏi được rất nhiều điều”. Hiện tại, Văn Hậu đang cùng với các đồng đội chuẩn bị cho trận bán kết lượt về AFC Cup với Ceres Negros.

Ở trận đấu lượt đi, cầu thủ người Thái Bình đã thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận hòa 1-1 trên đất Philippines. Cuộc đấu giữa Hà Nội FC với Ceres Negeros sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 25/6 trên sân Hàng Đẫy.