Kể từ sau khi giành tấm vé thăng hạng V-League, CLB Viettel rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Họ liên tiếp đưa về những ngôi sao như Quế Ngọc Hải hay Vũ Minh Tuấn. Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hải Biên đã từng tiết lộ, đội bóng cần một HLV trưởng đẳng cấp nước ngoài để chèo lái và ông sẽ chỉ làm công tác hỗ trợ ở V-League 2019.

Chiều 28/1, đội bóng áo lính đã hoàn tất bản hợp đồng với vị HLV đến từ Hàn Quốc - Lee Heung Sil. Vị thuyền trưởng của Viettel đến từ quê hương của HLV Park Hang Seo và được đánh giá rất cao.

Ông Lee Heung Sil từng có nhiều năm chơi bóng chuyên nghiệp trong màu áo CLB POSCO Atoms, tiền thân của CLB Pohang Steelers. Năm 1985, cựu tuyển thủ Hàn Quốc có mặt trong đội hình tiêu biểu K-League cùng HLV trưởng ĐT Việt Nam đương nhiệm - ông Park Hang Seo.

Thành tích ấn tượng nhất trong sự nghiệp cầu thủ của HLV Lee Heung Sil là việc ông từng cùng các đồng đội tại ĐT Hàn Quốc tham dự VCK World Cup 1990.

Còn trong công tác huấn luyện, HLV Lee Heung Sil từng có thời gian ngắn giữ vai trò tạm quyền tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors năm 2012. Trước và sau đó ông chủ yếu đóng vai trò trợ lý ở nhiều đội bóng khác nhau. Năm 2016, HLV Lee Heung Sil giúp CLB Ansan Mugunghwa giành chức vô địch K-League Challenge 2016.

Thành công từ HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam, Viettel kỳ vọng HLV Lee Heung Sil sẽ giúp đội bóng gặt hái được thành công ở V-League 2019 chứ không chỉ là mục tiêu trụ hạng.

Như vậy, V-League 2019 sẽ có 3 HLV trưởng người Hàn Quốc làm việc ở 3 đội bóng khác nhau là Viettel, TP HCM và HAGL.