Hợp đồng cho mượn của Đoàn Văn Hậu với SC Heerenveen chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2020. Nếu không được CLB này mượn thêm hoặc mua đứt, hậu vệ 20 tuổi sẽ phải trở lại thi đấu cho Hà Nội FC kể từ tháng Bảy.

Dẫu vậy, trong một động thái mới nhất, HLV Chu Đình Nghiêm cho hay: Hà Nội FC chưa có kế hoạch gọi lại Văn Hậu. Ưu tiên của CLB là để nhà vô địch AFF Cup 2018 có cơ hội ‘thử lửa’ tại châu Âu.

“Việc gọi Văn Hậu về hay không còn phụ thuộc vào thỏa thuận của lãnh đạo hai bên. Chúng tôi tạo điều kiện để Văn Hậu có cơ hội cọ xát ở môi trường tốt như tại châu Âu. Lúc này, lãnh đạo CLB Hà Nội chưa có kế hoạch gọi Văn Hậu trở về”, nhà cầm quân 48 tuổi chia sẻ.

Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận với SC Heerenveen và không trở về thi đấu cho Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu có thể thi đấu cho một CLB khác ở châu Âu. Theo một vài nguồn tin nội bộ, nhà ĐKVĐ V.League đã nhận được lời đề nghị từ một vài CLB khác ở cựu lục địa.

Ưu tiên của Hà Nội FC vẫn là đàm phán với SC Heerenveen. Nếu không thể tìm thấy tiếng nói chung, CLB của Thủ đô mới xem xét các phương án khác.

Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen từ tháng 9/2019. Anh chủ yếu thi đấu cho đội Jong Heerenveen và chỉ có 1 lần ra sân cho đội một của CLB này. Đó là trận đấu với Roda JC thuộc khuôn khổ Cúp Quốc gia Hà Lan diễn ra vào tháng 12 năm ngoái.