Vừa qua, truyền thông loan tin Hà Nội FC đang đàm phán với đội bóng giàu thành tích nhất nhì giải VĐQG Áo là Austria Wien về thương vụ hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Theo đó, đội bóng từng 24 lần vô địch nước Áo đang tiến sát Văn Hậu với bản hợp đồng cho mượn một mùa 2019/2020, kèm theo điều khoản mua đứt nếu cầu thủ gốc Thái Bình chơi tốt.

Mặc dù lãnh đạo CLB Hà Nội chưa chính thức xác nhận về việc đàm phám với CLB Austria Wien nhưng một người quen với bóng đá Việt Nam đã lên tiếng. Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl, người từng có 6 năm chơi bóng cho Austria Wien khi còn là cầu thủ tại Áo đã tiết lộ những thông tin bất ngờ xung quanh việc đội bóng cũ của ông quan tâm đến hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC.

HLV Alfred Riedl chia sẻ với truyền thông: “Vài tuần trước, người phụ trách chuyển nhượng của CLB Austria Wien đã liên lạc với tôi để hỏi thông tin về Đoàn Văn Hậu. Tôi chỉ có thể nói với anh ấy đây là một cầu thủ trẻ, cao, là trụ cột ở CLB hiện tại và đã cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018”.

HLV Alfred Riedl xác nhận Văn Hậu sẽ đến Áo thi đấu

Đoàn Văn Hậu đang được CLB Austria Wien liên hệ

Khi được hỏi về việc liệu Văn Hậu có đủ sức thi đấu tại Áo không? cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam cho hay: “Tất nhiên là cậu ấy có thể cạnh tranh vị trí tại Austria Wien, làm quen với môi trường tập luyện và thi đấu tại Áo nhưng sẽ là tốt hơn nếu có ai đó đi cùng Văn Hậu đến Vienna, nếu được ký hợp đồng. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho cậu ấy trong việc hòa nhập.

Ngoài ra, Văn Hậu còn phải đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn từ đội bóng, mạnh mẽ về thể lực và khả năng tranh chấp. Nếu đáp ứng được những yêu cầu đó, Văn Hậu có thể chơi bóng tại Áo”.

Như vậy, Văn Hậu đang rất gần với CLB Austria Wien. Tuy nhiên, một nỗi lo lớn cho người hâm mộ Việt Nam đó là nếu Đoàn Văn Hậu đến Áo ngay ở kỳ chuyền nhượng mùa hè này, thì gần như chắc chắn cầu thủ sinh năm 1999 này sẽ không thể tham dự SEA Games 30.