HLV Hoàng Văn Phúc sau khia chia tay ĐT Việt Nam đã lui về dẫn dắt CLB Quảng Nam. Năm 2017, ông Phúc đã giúp đội bóng xứ Quảng giành chức vô địch V.League và Siêu cúp QG 2018. Tuy nhiên, Quảng Nam thi đấu khá bết bát ở mùa giải 2019 và đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Trước tình thế đó, đội bóng này đã thay tướng Phúc bằng HLV Vũ Hồng Việt để rồi trụ hạng an toàn.

Mùa giải 2019 sắp kết thúc nhưng tương lai của HLV Hoàng Văn Phúc lại được nhắc đến bởi ông đã tìm được bến đỗ mới. Sau khi HLV Nguyễn Thành Công tuyên bố chia tay CLB Sài Gòn khi mùa giải kết thúc, HLV Hoàng Văn Phúc chính là sự thay thế cho nhà cầm quân trẻ tuổi người Nghệ An.

Kế hoạch đưa HLV Hoàng Văn Phúc về dẫn dắt CLB Sài Gòn đã được đội bên chốt xong. Nhiệm vụ của cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam là đưa đội bóng này vào top cạnh tranh huy chương vào mùa tới. Đội bóng cùng thành phố là TP.HCM đang rất thành công dưới sự dẫn dắt HLV người Hàn Quốc Chung Hae-seong và đây cũng là áp lực không nhỏ dành cho tướng Phúc.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Thành Công tuyên bố chia tay Sài Gòn và chưa chọn cho mình bến đỗ mới. Trong bối cảnh HLV Nguyễn Đức Thắng cũng bóng gió rời SLNA sau mùa giải 2019 kết thúc thì khả năng con trai của chuyên gia Nguyễn Thành Vinh làm thuyền trưởng đội bóng xứ Nghệ là rất cao.