Theo Zing.vn, Ban lãnh đạo của Sài Gòn FC đã quyết định để ông Masahiro Shimoda rời cương vị HLV trưởng. Thông báo chính thức sẽ được chủ tịch Trần Hòa Bình phát đi vào sáng nay (30/3).

Ông Masahiro Shimoda trở thành HLV trưởng của Sài Gòn FC thay cho ông Vũ Tiến Thành kể từ khi CLB này hội quân trở lại sau Tết nguyên đán Tân Sửu. Tính đến thời điểm hiện tại, cựu giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã dẫn dắt Sài Gòn FC được 3 trận tại V.League 2021.

Kết quả: Sài Gòn FC toàn thua, lần lượt trước TP.HCM, B.Bình Dương và Nam Định. Sài Gòn FC không ghi được bàn thắng nào trong cả 3 thất bại này nhưng nhận tổng cộng 5 bàn thua ở chiều ngược lại.

3 thất bại liên tiếp ấy khiến Sài Gòn FC rơi xuống vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng V.League 2021 sau vòng 6. Họ chỉ còn hơn 3 điểm so với đội xếp cuối cùng là Thanh Hóa.

Cũng theo Zing.vn, Phùng Thanh Phương sẽ trở thành HLV trưởng tiếp theo của Sài Gòn FC. Cựu cầu thủ 42 tuổi từng là trợ lý HLV khi ông Vũ Tiến Thành còn dẫn dắt đội đồng chủ sân Thống Nhất. Đây cũng là lần đầu tiên ông Phùng Thanh Phương đảm nhận vai trò HLV trưởng kể từ khi theo nghiệp huấn luyện.

Ở vòng 7 V.League 2021, Sài Gòn FC hứa hẹn tiếp tục trải qua 2 hiệp đấu đầy khó khăn khi phải làm khách trước Viettel. Trận đấu này diễn ra vào lúc 19h15 ngày 3/4 (thứ Bảy) tại sân vận động Hàng Đẫy.