Đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiền thân là đội Hà Nội B vừa được chuyển giao cho Sở VHTT-DL tỉnh Hà Tĩnh (giao cho công ty Hồng Lĩnh quản lý). Mùa giải trước, thầy trò HLV Phạm Minh Đức đã suýt giành vé thăng hạng V-League nếu không thúc thủ trên chấm luân lưu trước Nam Định ở trận play-off.

Tham vọng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở mùa giải 2019 là rất lớn. Đội bóng này tiếp tục đặt mục tiêu cao nhất là giành quyền thăng hạng. Chuẩn bị cho kế hoạch này, cuối tuần qua, thầy trò HLV Phạm Minh Đức đã tiến hành hội quân và di chuyển ra Hà Tĩnh đóng quân tại khách sạn Vinpearl.

Về thành phần cầu thủ, bên cạnh dàn cầu thủ trẻ được chuyển giao gần như "nguyên đai nguyên kiện" từ Hà Nội B mùa trước, mùa này đội còn được bổ sung nhiều gương mặt chất lượng. Sau khi ký hợp đồng với các cầu thủ như Trịnh Duy Long (Bình Định) Trần Đức Trung (Tây Ninh) hay Ngọc Hào (Sài Gòn FC)... Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa gây bất ngờ với bản hợp đồng từ chính CLB Nam Định là Hữu Quý.

Trung vệ Vũ Hữu Quý được đánh giá là tlá chắn thép của Nam Định ở mùa giải 2018. Anh ra sân đủ 27 trận đấu, ghi 2 bàn thắng cùng CLB Nam Định trụ hạng thành công. Tuy vậy, cầu thủ này vẫn quyết định ra đi tìm bến đỗ mới sau khi hết hạn hợp đồng với đội bóng Thành Nam.

Theo tiết lộ của HLV Phạm Minh Đức, phải đến cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 năm 2019, sân vận động Hà Tĩnh mới chính thức bước vào quá trình tu sửa các hạng mục quan trọng như khán đài, mặt sân, phòng chức năng... và ít nhất phải đến tháng 4, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới có địa điểm thi đấu ổn định.

Vì điều này, họ đang lên kế hoạch thuê sân Vinh của SLNA đá tạm giai đoạn đầu mùa giải với các trận đấu ở giải hạng Nhất, Cúp Quốc gia 2019.