Sau Asian Cup 2019, các cầu thủ Việt Nam như Công Phượng, Quang Hải, Phan Văn Đức nhận được rất nhiều lời mời gọi từ những đội bóng nước ngoài. Trả lời báo chí UAE sau khi dừng chân ở tứ kết Asian Cup 2019, Công Phượng bày tỏ muốn được phía CLB HAGL tạo điều kiện cho anh ra châu Âu thi đấu.

Mới đây, chân sút gốc xứ Nghệ khẳng định với truyền thông rằng anh muốn sang Hàn Quốc hay Nhật Bản thi đấu và ngay trong năm nay. Tuy nhiên, phía HAGL cho rằng Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn đều là trụ cột của đội bóng và họ chưa có ý định để những cầu thủ này ra đi khi V-League vẫn đang cần tới những cầu thủ này.

Mặc dù vậy, Công Phượng một lần nữa khẳng định muốn "xuất ngoại" ngay năm 2019. Trả lời trên trang Football-Tribe, Công Phượng cho biết: “Mùa giải tới, mục tiêu của tôi là được ra nước ngoài thi đấu. Có thể là Hàn Quốc, Nhật Bản".

Ngoài những nền bóng đá hàng đầu châu lục kể trên, Công Phượng cho biết anh cũng sẵn sàng chuyển tới thi đấu tại giải VĐQG Thái Lan. “Tuy nhiên, một khi có lời mời hợp lý từ Thái Lan, tôi cũng sẵn sàng cân nhắc. Thái Lan là nơi có cơ sở vật chất dành cho việc tập luyện và thi đấu rất tốt, cũng thích hợp cho sự phát triển sự nghiệp của tôi”, Công Phượng chia sẻ.

Trước đó, có thông tin cho rằng CLB Buriram United đã liên hệ với tiền đạo gốc xứ Nghệ. Dù vậy, Công Phượng cho biết thời điểm hiện tại chưa phải là lúc thích hợp để anh tiết lộ chính xác đội bóng nào đang liên hệ với mình. Được biết, lãnh đạo HAGL sẽ gặp gỡ Công Phượng để cùng trao đổi về vấn đề này sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.