Những ngày qua, truyền thông Việt Nam đưa tin rất nhiều viề việc CLB  Austria Wien đang muốn mượn Văn Hậu ngay trong mùa hè này trước khi mua đứt ở mùa giải sau. Khi được hỏi về vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội lại tỏ ra bình thản và để ngỏ khả năng.

"Đúng là chủ trương của CLB là luôn tạo điều kiện để những cầu thủ giỏi được ra nước ngoài trải nghiệm, thi đấu nếu muốn tìm được môi trường phù hợp.

Nhưng lúc này đội Hà Nội đang có nhiều mục tiêu quan trọng cần phải chinh phục mà Hậu là một trong những cầu thủ rất quan trọng. Hơn nữa, Hậu còn đang rất trẻ mới 20 tuổi”.

Cũng theo Chủ tịch của nhà ĐKVĐ V-League thì lãnh đạo đội sẽ có những tính toán cẩn thận và kĩ khi Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu bởi nếu không được thi đấu thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ.

Lãnh đạo Hà Nội FC nói gì về thương vụ Văn Hậu sang Áo

Ông nói tiếp: "Chúng tôi nếu cho Hậu đi thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ phía đối tác với những điều kiện khác. Liệu ra nước ngoài, Hậu có được vào sân thi đấu không hay chỉ ngồi dự bị thì rất uổng.

Hiện có một số lời mời nhưng chúng tôi chưa tìm được tiếng nói chung nên mọi thứ vẫn còn để ngỏ.Đội bóng sắp thi đấu trận bán kết lượt về AFC Cup 2019. Hậu và các đồng đội phải vượt qua thử thách ngay trước mắt này đã.

Đội Hà Nội lại đang gặp tổn thất lớn về nhân sự khi ở trận lượt đi gặp Ceres Negros tại Philippines vừa qua, tiền đạo Oseni bị chấn thương nặng, rách sụn nên phải đưa sang Singapore để mổ”. 

Vào giữa tuần sau, Hà Nội FC sẽ đá trận bán kết lượt về AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á với đối thủ là Ceres Negros. Đội bóng Thủ đô đang có lợi thế khi ghi được 1 bàn thắng trên sân khách. Cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC với Ceres Negros diễn ra vào lúc 19h00 ngày 25/6 trên sân Hàng Đẫy.